"นัทธี" ชี้ คำสั่งยกระดับ "ภูเก็ต" เพื่อความชัดเจน มาตรการคุมโควิด-19

ข่าว

  "นัทธี" ชี้ คำสั่งยกระดับ "ภูเก็ต" เพื่อความชัดเจน มาตรการคุมโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 ก.ค. 2564 20:51 น.

  "นัทธี" ส.ส.ภูเก็ต พลังประชารัฐ เผย "คำสั่ง ยกระดับ จ.ภูเก็ต" ชี้ เพื่อให้เกิดความชัดเจน ในมาตรการคุมโควิด-19 เข้ม คนไทยนอกพื้นที่ เดินทางผ่านทาง "บก น้ำ อากาศ" ยัน ไม่กระทบ "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" นักท่องเที่ยว บินจากต่างประเทศ ดูแลได้ จำนวนเพิ่มต่อเนื่อง

  วันที่ 29 ก.ค. นายนัทธี ถิ่นสาคู ส.ส.ภูเก็ต พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีคำสั่งจังหวัดภูเก็ต ที่ 4202/2564 เรื่อง ยกระดับมาตรการตรวจคัดกรองการเดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ต ที่ห้ามบุคคลและผู้ขับขี่ยานพาหนะทุกประเภทเข้าจังหวัดภูเก็ต ทั้งทางบก (ด่านตรวจท่าฉัตรไชย) ทางน้ำ (ท่าเรือ) ทุกท่าในภูเก็ต และช่องทางภายในประเทศ (ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต) ยกเว้นบางกรณีหรือผู้ที่มีความจำเป็นว่า คำสั่งดังกล่าวเพื่อให้เกิดความชัดเจนในการควบคุมการเดินทางเข้าออกพื้นที่ จ.ภูเก็ต ของคนไทยที่มาจากพื้นที่อื่นซึ่งอาจมีความเสี่ยงนำเชื้อเข้ามา ยืนยันไม่กระทบกับโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ที่กลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ เดินทางโดยเที่ยวบินตรงมาจากต่างประเทศ ไม่ได้มาโดยเที่ยวบินภายในประเทศ และปัจจุบันหลายสายการบินในประเทศ ก็ยุติให้บริการไปแล้วชั่วคราว

  นายนัทธี กล่าวว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ภูเก็ต มีมาตรการที่พร้อม สามารถควบคุมดูแลนักท่องเที่ยวต่างชาติในส่วนนี้ได้เป็นอย่างดี และชาวภูเก็ต ก็รับความเสี่ยงตรงนี้ได้ เพื่อให้เศรษฐกิจฟื้นกลับคืน โดยแนวโน้มในขณะนี้นักท่องเที่ยวต่างชาติก็เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างต่อเนื่อง

  นายนัทธี กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม ตนในฐานะเป็นคนภูเก็ต อยากให้คนจากจังหวัดอื่นๆ อดใจรอที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวภูเก็ตช่วงนี้ไปก่อน ความสวยงามทางธรรมชาติของภูเก็ตยังอยู่อีกนาน ให้สถานการณ์การแพร่ระบาดในประเทศดีขึ้น แล้วค่อยเดินทางมาท่องเที่ยวภายหลังก็ได้ เพราะถ้าเดินทางมาตอนนี้ก็อาจเกิดความหวาดระแวงซึ่งกันและกันว่า จะมีการนำเชื้อมาแพร่ หรือติดเชื้อจากภูเก็ตกลับไปหรือไม่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด 19 ล่าสุดโควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้วัคซีนโควิดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์นัทธี ถิ่นสาคูส.ส.ภูเก็ตพลังประชารัฐยกระดับภูเก็ตข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 09:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์