"อิสระ" เผย "ชวน" ลุยต่อสายตรงถึงประธานสภาฯ จีน ดีลวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" ให้คนไทย

ข่าว

"อิสระ" เผย "ชวน" ลุยต่อสายตรงถึงประธานสภาฯ จีน ดีลวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" ให้คนไทย

ไทยรัฐออนไลน์

29 ก.ค. 2564 17:06 น.

อิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.ปชป. เผย "ชวน" ลุยต่อสายตรงถึง ประธานสภาฯ จีน ดีลวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" ให้คนไทย พร้อมขอให้พิจารณาอนุญาตให้สายการบินไทย กลับไปทำการบินเชิงพาณิชย์ในจีนได้อีกครั้ง

วันที่ 29 ก.ค. นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์เปิดเผยว่า ขณะนี้นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ได้ติดตามสถานการณ์ของโควิด-19 อยู่ตลอด และพยายามหาทางเป็นอีกหนึ่งเเรงประสานโดยเฉพาะเรื่องวัคซีน การพยายามประสานงาน เเต่ละครั้ง นายชวน ไม่ได้หวังผล แต่ทุกโอกาสที่เป็นไปได้ก็ต้องลอง ไม่สามารถนิ่งดูดายได้ นอกจากการได้โทรศัพท์ไปหารือกับ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกฯ และ รมว.การต่างประเทศ เรื่องการประสานติดต่อขอวัคซีนจากสหรัฐอเมริกาแล้ว เมื่อสัปดาห์ที่เเล้ว นายชวน ในฐานะประธานรัฐสภา ของประเทศไทย ได้ติดต่อผ่านระบบประชุมทางไกล ไปยัง นายลี่ จ้านซู ประธานสภาประชาชนแห่งชาติ สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งถือเป็น 1 ใน 3 ผู้ทรงอำนาจทางการเมืองสูงสุดของจีน เพื่อขอให้ฝ่ายจีน พิจารณาผลักดัน 3 เรื่อง คือ 1. ให้นักศึกษาไทยได้กลับไปศึกษาต่อที่จีน 2. อนุญาตให้สายการบินไทย กลับไปทำการบินเชิงพาณิชย์ในจีนได้อีกครั้ง เพราะไทย ได้อนุญาตให้สายการบินพาณิชย์จีน บินเข้าไทยได้แล้ว 3. ขอขอบคุณที่มีน้ำใจกับคนไทย เรื่องการมอบวัคซีนให้ แต่ตอนนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดรุนแรง หากได้รับวัคซีนตัวใหม่ (ซิโนฟาร์ม) ก็จะเป็นประโยชน์ และเป็นที่ซาบซึ้งใจต่อคนไทยอย่างสูง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดชวน หลีกภัยประธานสภาจีนซิโนฟาร์มอิสระ เสรีวัฒนวุฒิประชาธิปัตย์ประธานสภาประชาชนแห่งชาติข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 11:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์