มาตามนัด เยาวชนปลดแอก ปักหมุด 7 ส.ค. ระดมพลบุก ทำเนียบฯ รอบ 2

ข่าว

มาตามนัด เยาวชนปลดแอก ปักหมุด 7 ส.ค. ระดมพลบุก ทำเนียบฯ รอบ 2

ไทยรัฐออนไลน์

28 ก.ค. 2564 21:03 น.

มาตามนัด เยาวชนปลดแอก ปักหมุด 7 ส.ค. ระดมพลผู้ชุมนุม บุกทำเนียบรัฐบาล รอบ 2 ไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่แก้โควิด-19 ไม่ได้ พร้อมบอกเตรียมพร้อมกว่าเดิม ฝ่าแนวกั้นให้ได้

วันที่ 28 ก.ค. กลุ่มเยาวชนปลดแอก หรือ Free YOUTH ที่นำโดย นายทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรี หรือฟอร์ด บัณฑิตรัฐศาสตร์จุฬาฯ และนายภานุมาศ สิงห์พรม หรือเจมส์ นักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ  โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ประกาศการชุมนุมครั้งใหม่ใจความว่า "ต้องสังเวยด้วยชีวิตของประชาชนอีกเท่าไร จึงจะสำเหนียกได้ว่าเวลาของประยุทธ์ได้หมดลงแล้ว

ประเทศชาติ ณ เวลานี้ต้องการนายกฯ ที่ยึดประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง 7 สิงหาคม นี้  #ม็อบ7สิงหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่กลุ่มเยาวชนปลดแอก ประกาศนัดชุมนุมปรากฏว่า แกนนำคนสำคัญของกลุ่มราษฎรที่อยู่ระหว่างการประกันตัว พร้อมใจกันโพสต์ข้อความบนสื่อสังคมออนไลน์ขานรับ นายอานนท์ นำภา ระบุว่า เยาวชนปลดแอกเตรียมตัวให้พร้อมกว่าเดิม ชุดกันน้ำผสมแก๊สน้ำตา หน้ากากกันแก๊ส และน้ำเกลือ #ม็อบ7สิงหา ฝ่าแนวกั้นให้ถึงทำเนียบ ไปไล่ประยุทธ์ด้วยกัน

ขณะที่นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ อดีตผู้สมัครส.ส.อนาคตใหม่ แกนนำกลุ่มการ์ด wevo ระบุว่า 7 สิงหา 2508 วันเสียงปืนแตกที่บ้านนาบัว 7 สิงหา 2559 วันโจรปล้นรัฐธรรมนูญผ่านประชามติ 7 สิงหา 2564 จะให้เป็นวันอะไรก็ไปช่วยกันขีดเขียนเอา

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า กลุ่มเยาวชนปลดแอก นัดหมายชุมนุมครั้งล่าสุด ไปเมื่อวันที่ 18 ก.ค. ซึ่งเป็นวันครบรอบหนึ่งปีการนัดชุมนุมครั้งแรกของเยาวชนปลดแอก ปรากฏว่า ขณะที่พยายามเคลื่อนขบวนมวลชนไปยังทำเนียบรัฐบาล ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสลายการชุมนุมด้วยกระสุนยางและแก๊สน้ำตาจนต้องยุติการชุมนุม แต่ทางกลุ่มได้ประกาศว่าจะกลับมาอีกครั้งในเร็วๆ นี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบ 7 สิงหาไล่รัฐบาลบิ๊กตู่เยาวชนปลดแอกFree YOUTHไล่รัฐบาลประยุทธ์ประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรีบุกทำเนียบรัฐบาลข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 20:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์