"ตั๊น" ลุย อุดหนุน "มังคุด" ไม่ผ่านล้ง 4 ตัน ช่วยเกษตรกรเมืองคอน

ข่าว

  "ตั๊น" ลุย อุดหนุน "มังคุด" ไม่ผ่านล้ง 4 ตัน ช่วยเกษตรกรเมืองคอน

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.ค. 2564 11:43 น.

  “ตั๊น จิตภัสร์” สั่งลุย อุดหนุนมังคุด จากเกษตรกร ชาวสวนเมืองคอน ไม่ผ่านล้ง 4 ตัน ให้ทีม ส.ก.ปชป.ส่งต่อปันน้ำใจ ให้ผู้รับผลกระทบ ทั่ว กทม.สู้โควิด-19 ได้สองต่อ ทั้งช่วยระบายผลผลิต พ่วงช่วยชาวสวนมีรายได้ คน กทม.ได้ทานผลไม้สด

  วันที่ 28 ก.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์มังคุดใน จ.นครศรีธรรมราช ราคาตกต่ำจากผลิตล้นตลาด ว่า ตนได้จัดทำโครงการ “อุดหนุนเกษตรกร ซื้อมังคุดเมืองคอน ปันน้ำใจ สู่ชุมชน กทม. สู้โควิด-19” โดยการช่วยรับซื้อมังคุดจากเกษตรกรชาวสวนมังคุดในจังหวัดนครศรีธรรมราชโดยตรง ไม่ผ่านคนกลาง หรือล้งผลไม้ จำนวน 4,000 กิโลกรัม(กก.) หรือ 4 ตัน

  "เป็นการช่วยเหลือชาวสวนมังคุดก่อนที่จะเน่าเสีย และเป็นการช่วยระบายผลผลิต เป็นส่งหนึ่งของแก้ไขปัญหามังคุดราคาตกต่ำ เพื่อนำมาส่งมอบให้อดีต ส.ก. และทีมงานสมาชิกพรรคเพื่อนำไปกระจายแจกจ่าย แบ่งปันความสุขต่อให้แก่พี่น้องประชาชนผู้กักตัวอยู่ที่บ้าน และผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในชุมชนต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ โดยจัดเตรียมไว้กว่า 2,000 ชุด ในเวลา 15.00 น. ของวันพฤหัสบดีที่ 29 ก.ค.นี้ ณ ที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ ถ.เศรษฐศิริ ทั้งนี้ มังคุดเป็นผลไม้ที่อุดมด้วยวิตามินซีสูงเหมาะต่อการรับประทานเพื่อสร้างภูมิคุ้มกัน ตามหลักทานอาหารผลไม้ให้เป็นยาด้วย" น.ส.จิตภัสร์ กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19มังคุดราคามังคุดมังคุดราคาตกมังคุด 4 ตันโควิดวันนี้วัคซีนโควิดสถานการณ์โควิดตั๊น จิตภัสร์จิตภัสร์ กฤดากรประชาธิปัตย์เกษตรกรนครศรีธรรมราชข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 18:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์