‘นายกฯ’ ขอให้เข้าใจ ใส่นาฬิกา 2 เรือน เหตุแก่แล้ว คอยเช็กความดัน-หัวใจ

ข่าว

  ‘นายกฯ’ ขอให้เข้าใจ ใส่นาฬิกา 2 เรือน เหตุแก่แล้ว คอยเช็กความดัน-หัวใจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ก.ค. 2564 20:50 น.

  ‘นายกฯ’ ขอให้เข้าใจ ใส่นาฬิกา 2 เรือน เพราะแก่แล้ว เรือนหนึ่งดูเวลา อีกเรือนต้องคอยเช็กความดัน-หัวใจ มอบสภาพัฒน์ฯ หาช่องเยียวยา แม่ค้าในตลาด-เอสเอ็มอี ที่ถูกสั่งปิด เพราะโควิด-19 ลั่น ข่าวมั่ว ยังไม่ได้ทำอะไร ปมตั้งปลัดมท.

  วันที่ 27 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ได้สั่งการให้รัฐมนตรีแต่ละกระทรวงใช้ช่องทางไลน์พูดคุย ปรึกษา หารือกันเองก่อนในแต่ละเรื่อง เพราะมีกลุ่มไลน์อยู่แล้ว หากมีเรื่องอะไรให้คุยกัน นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ยังพูดถึงเรื่องการให้ความช่วยเหลือเยียวยาแม่ค้าในตลาดต่างๆ โดยยกตัวอย่างตลาดศรีเมือง จ.ราชบุรี ที่เพิ่งมีการสั่งปิดไปเพราะโควิด-19 และแม่ค้าออกมาเรียกร้องความช่วยเหลือ โดยได้สั่งการให้สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ไปหามาตรการช่วยเหลือเยียวยา สามารถจ่ายเงินเยียวยาได้ให้คนกลุ่มนี้และเอสเอ็มอีได้อีกหรือไม่อย่างไร งบประมาณหากจำเป็นต้องใช้ก็ต้องใช้ เพราะสถานการณ์ไม่แน่นอน

  ช่วงหนึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ได้อ่านคำถามของผู้สื่อข่าวที่ส่งมาให้ที่ประชุมฟัง โดยเป็นคำถามเรื่องแต่งตั้งปลัดกระทรวงมหาดไทย โดยระบุว่า “ผมยังไม่ได้ดำเนินการอะไร เอาข่าวมาจากไหน มั่วไปหมด” ขณะเดียวกัน ระหว่างการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้เล่าให้ที่ประชุมฟังแบบติดตลกว่า มีคนเอาภาพตนที่ใส่นาฬิกา 2 เรือนในวันนี้ไปเผยแพร่ ต้องมีคนในห้องประชุมนี้เอาภาพไปให้แน่ๆ เหตุผลที่ใส่นาฬิกา 2 เรือน เนื่องจากตนแก่แล้ว เรือนหนึ่งไว้ใส่ดูเวลา อีกเรือนหนึ่งไว้ใส่ตรวจดูสุขภาพ ทั้งความดัน หัวใจ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดประยุทธ์ จันทร์โอชาใส่นาฬิกา 2 เรือนเช็กความดัน-หัวใจเอสเอ็มอีปลัดมหาดไทยข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 17:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์