นายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วน หลัง "ป่าแก่งกระจาน" ขึ้น ทะเบียนเป็นมรดกโลก

ข่าว

  นายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วน หลัง "ป่าแก่งกระจาน" ขึ้น ทะเบียนเป็นมรดกโลก

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ก.ค. 2564 19:16 น.

  โฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วน หลัง "ป่าแก่งกระจาน" ขึ้น ทะเบียนเป็นมรดกโลก ยัน พร้อมดูแลทุกกลุ่มที่อยู่ในพื้นที่

  เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 27 ก.ค. ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามต่อสื่อมวลชนแทน นายกรัฐมนตรึถึงมอบนโยบายกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ หลังยูเนสโก ขึ้นทะเบียนให้แก่งกระจานเป็นมรดกโลก ว่า ในที่ประชุม ครม. ได้รับทราบจาก รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ว่า กลุ่มป่าแก่งกระจาน ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ถือเป็นแห่งที่ 3 ของประเทศไทย เป็นไปตามมติของคณะกรรมการมรดกโลก เมื่อวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ ป่าแก่งกระจานอยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัด ประกอบด้วย ราชบุรี เพชรบุรี และ ประจวบคีรีขันธ์ ครอบคลุมอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน อุทยานแห่งชาติกุยบุรี อุทยานแห่งชาติเฉลิมพระเกียรติไทยประจัน และเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่น้ำภาชี พื้นที่รวมทั้งสิ้น 3,000,000 ไร่

  "ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด รวมถึงผู้แทนไทยที่อยู่ในคณะกรรมการมรดกโลก หลังจากนี้ต่อไปก็จะมีการดำเนินการตามมติของคณะกรรมการมรดกโลก ทั้งเรื่องการดูแลชุมชนกะเหรี่ยง เรื่องของสิทธิมนุษยชน การรับฟังความคิดเห็นต่างๆ ทั้งนี้ กลุ่มคนต่างๆ ที่มีถิ่นอาศัยอยู่ในพื้นที่ป่าแก่งกระจาน ก็จะได้ดูแลเพื่อให้เกิดความเรียบร้อยในการบริหารจัดการต่อไป" นายอนุชา กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ป่าแก่งกระจานแก่งกระจานแก่งกระจาน มรดกโลกประยุทธ์ จันทร์โอชาขอบคุณทุกภาคส่วนอนุชา บูรพชัยศรีโฆษกรัฐบาลข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 09:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์