"บิ๊กป้อม" สั่ง มท. ประสาน กทม. พม.ช่วยคนเร่ร่อน เพื่อคุมการแพร่โควิด

ข่าว

  "บิ๊กป้อม" สั่ง มท. ประสาน กทม. พม.ช่วยคนเร่ร่อน เพื่อคุมการแพร่โควิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ก.ค. 2564 16:15 น.

  "บิ๊กป้อม" สั่งการ มหาดไทย เร่งประสาน กทม. พม. และตำรวจ ลงพื้นที่ช่วยดูแลคนเร่ร่อน และเร่งจัดตั้งพื้นที่แยกรักษาตัวในชุมชน (CI) ในทุกเขตเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19ให้ได้

  เมื่อวันที่ 27 ก.ค.64 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกประจำรองนายกฯ เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ได้กำชับกระทรวงมหาดไทย และให้ประสาน กทม.เร่งจัดตั้งพื้นที่พักแยกรักษาตัว (Community Isolation / CI) เพื่อช่วยเหลือดูแลผู้ป่วยสีเขียวในชุมชนต่างๆ ให้ครอบคลุมทุกจังหวัดเป็นการเร่งด่วน โดยเฉพาะพื้นที่ กทม. ต้องเร่งจัดหาพื้นที่ตั้ง CI ให้ได้อย่างน้อย 1 แห่งในทุกเขต รวมทั้งให้เปิดพื้นที่พักคอย ดูแลและคัดแยกผู้ป่วยติดเชื้อในทุกชุมชน ที่ร้องขอการสนับสนุนมากขึ้น

  "นอกจากนี้ขอให้ มท. ประสานกับ พม. และตำรวจ ร่วมกันลงพื้นที่ไปช่วยเหลือดูแลคนเร่ร่อน คนด้อยโอกาสใน กทม. นำเข้าพื้นที่ควบคุมโรคดูแลคุณภาพชีวิต เพื่อมิให้เกิดปัญหาการติดกระจายเชื้อหรือเจ็บป่วยถึงชีวิตในที่สาธารณะ" พล.ท.คงชีพกล่าว

  พล.ท.คงชีพ เผยต่อว่า พล.อ.ประวิตร ยังได้ย้ำฝ่ายปกครอง ประสานขอให้ กทม. โดยเขตต่างๆ เป็นหลัก ตอบสนองประชาชนต่อสถานการณ์วิกฤติการแพร่ระบาดของโรคด้วยความตื่นตัวต่อเนื่องกันไป โดยประสานการทำงานกับทุกส่วนราชการในพื้นที่อย่างใกล้ชิดมากขึ้น รวมทั้งลงพื้นที่ทำความเข้าใจกับประชาชน เพื่อให้การสนับสนุนและร่วมช่วยเหลือดูแลกันและกัน ในการจำกัดและควบคุมการแพร่ระบาดของโรค กทม.ให้ได้โดยเร็ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19บิ๊กป้อมมหาดไทยกทม.คุมการระบาดโควิด-19ช่วยคนเร่ร่อนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 06:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์