"ณัฐชา" กระตุก พรรคร่วมฯ ไม่สำนึก รอถูกเท หลังรัฐบาลแก้โควิด-19 ไม่ได้

ข่าว

"ณัฐชา" กระตุก พรรคร่วมฯ ไม่สำนึก รอถูกเท หลังรัฐบาลแก้โควิด-19 ไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์

27 ก.ค. 2564 13:09 น.

เตือนครั้งสุดท้าย "ณัฐชา" โฆษกพรรคก้าวไกล กระตุก "พรรคร่วมรัฐบาล" ถ้ายังไม่มีสำนึก ก็รอถูกเททิ้งไปด้วยกัน หลังแก้โควิด-19 ล้มเหลว ย้ำ จะพายเรือให้ "รัฐบาลฆาตกร" ต่อ หรือพอแค่นี้ 

วันที่ 27 ก.ค. 64 นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.เขตบางขุนเทียน และโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ในขณะนี้ว่า รัฐบาลออกมาตรการยกระดับควบคุมโรคจนเกือบจะปิดจมูกปิดปาก หยุดเส้นเลือดใหญ่ของประชาชนแล้ว แต่จำนวนผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตกลับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ที่ผ่านมา พี่น้องประชาชนยอมเสียสละทุกครั้ง ที่รัฐบาลประกาศยกระดับ เพียงขอให้ทุกอย่างเจ็บแล้วจบ สถานการณ์ไปสู่ความคลี่คลายได้จริง แต่ปรากฏว่า นอกจากจะไม่จบแล้ว ความจริงยังเจ็บปางตาย เจ็บต่อเนื่อง และเจ็บเรื้อรัง ธุรกิจรายย่อยไปต่อไม่ได้ มีคนตายอย่างไร้ทางรอดมากขึ้นเรื่อยๆ มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นหลักหมื่นในทุกๆ วัน นี่จึงเป็นสถานการณ์ที่ประชาชนพร้อมใจกันชี้หน้าว่า "รัฐบาลคือฆาตกร" และขณะนี้พี่น้องประชาชนต่างจดจำชื่อของ "ประยุทธ์ จันทร์โอชา" ไว้จนขึ้นใจแล้วว่า เป็นตัวการสำคัญที่พรากชีวิต พรากลมหายใจ ของคนที่พวกเขารักไป เพราะการบริหารงานบกพร่องและล้มเหลวอย่างร้ายแรง

นายณัฐชา กล่าวต่อว่า นาทีนี้ผมคงไม่เสียเวลาถามหาความเป็นมนุษย์จากคนชื่อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา อีกแล้ว แต่ขอถามไปยังบุคคลที่ยังเคียงข้างและยืนยันไปต่อกับรัฐบาลชุดนี้ว่า พวกท่านยังมองหน้าและมองไปในดวงตาของพี่น้องประชาชนได้อยู่หรือไม่ ท่านยังสามารถเอาเหตุผลไปคุยกับประชาชนที่เลือกท่านมาว่า ทำไมถึงยังคงสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ต่อไปได้อยู่หรือไม่ ทั้งที่การบริหารงานไม่ว่าในฐานะนายกรัฐมนตรีและในฐานะผู้อำนวยการ ศบค. ที่มีอำนาจสูงสุดในการบริหารวิกฤติมีแต่ความล้มเหลวและมีข้อจำกัดของระบบราชการเต็มไปหมด แถมยังเอาแต่เพ้อฝันว่าจะเปิดประเทศได้จนถึงบัดนี้ 120 วันที่ว่านั้นวันนี้อยู่ที่ไหนหรือ คนที่หลอนขนาดนี้ ท่ามกลางสถานการณ์ที่มีคนตายวันละเป็นร้อยแล้วแถลงกับประชาชนอย่างมั่นหน้าได้ ผมไม่รู้จริงๆ ว่าไปโดนตัวไหนมาจึงมองอนาคตของสถานการณ์ได้ผิดพลาดขนาดนี้ ยังไม่นับสันดานชอบลอยตัวเหนือปัญหาที่ว่าต้องให้โดนประชาชนด่ามากๆ ก่อนว่าหายไปไหน จึงค่อยกล้าเสนอหน้าออกมาจากบ้านพักหลวงเพื่อทำงานได้เสียที

“นี่คือคนที่ไร้ทั้งความกล้าหาญ ไร้ทั้งความรับผิดชอบ ในวันที่พี่น้องประชาชนอยู่ในชะตากรรมที่ต้องรอลุ้นรายวันว่า จะรอดหรือตาย จะถึงมือหมอหรือตายข้างถนน นี่คือความนิ่งเฉยของรัฐบาลฆาตกร ที่กลั่นออกมาจากเนื้อแท้ตัวตน เพราะฉะนั้นด้วยความหวังดีที่มีไปถึงพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรค ผมจึงขอเตือนเป็นครั้งสุดท้ายว่า พวกท่านยังจะร่วมเป็น "นายท้ายคอยพายเรือ" ให้คนแบบนี้ไปก่อกรรมทำเข็ญกับประชาชนต่อไปอีกหรือ หรือพวกท่านเองก็เป็นคนประเภทเดียวกัน จึงไม่ได้เดือดเป็นร้อนต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ขอเพียงแค่ตนเองยังได้มีตำแหน่ง เป็นรองนายก เป็นรัฐมนตรี เป็นผู้ช่วยรัฐมนตรี ฯลฯ ก็พอใจแล้ว ส่วนประชาชนจะเป็นตายอย่างไรก็ช่างอย่างนั้นหรือ ระหว่างตำแหน่งที่ดำรงอยู่บนความตายของประชาชนกับจิตสำนักความเป็นคน ขอถามสั้นๆ ว่าท่านจะเลือกอะไร แต่ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่า หากยังเลือกยืนข้างประยุทธ์ต่อไป ชะตากรรมของท่านจะอยู่ถึงแค่สิ้นเดือนสิงหาคมเท่านั้น เพราะเมื่อเข้าสู่การอภิปรายไม่ไว้วางใจเมื่อไหร่ ผมสัญญาต่อประชาชนว่านี่จะเป็นการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งสุดท้ายของผมต่อรัฐบาลนี้ เพราะหลังจากนั้นท่านคงถูกประชาชนทั้งประเทศเททิ้งไปพร้อมกับประยุทธ์อย่างแน่นอน” นายณัฐชา กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์โฆษกก้าวไกลก้าวไกลพรรคร่วมรัฐบาลรัฐบาลฆาตกรส.ส.บางขุนเทียน ก้าวไกลพายเรือให้นั่งข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 11:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์