"มาดามเดียร์" ย้ำ ไม่ลงมติไว้วางใจ "ศักดิ์สยาม" ปมเพิกถอนที่ดินเขากระโดง

ข่าว

"มาดามเดียร์" ย้ำ ไม่ลงมติไว้วางใจ "ศักดิ์สยาม" ปมเพิกถอนที่ดินเขากระโดง

ไทยรัฐออนไลน์

26 ก.ค. 2564 17:40 น.

"มาดามเดียร์" ยกคำสั่ง ผู้ว่าฯ รฟท.สั่ง กรมที่ดิน เพิกถอนโฉนด-เอกสารสิทธิ "ที่ดินเขากระโดง" ย้ำจุดยืน ซักฟอกรัฐบาล เมื่อ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา ทำไมไม่ลงมติไว้วางใจ "ศักดิ์สยาม" รมว.คมนาคม

วันที่ 26 ก.ค. น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี ภายหลังผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ส่งหนังสือถึงอธิบดีกรมที่ดิน ขอให้เพิกถอนโฉนดและเอกสารสิทธิที่ดิน ออกทับที่ดินเขากระโดง จ.บุรีรัมย์ โดยระบุว่า ในที่สุด…“ความจริง” คือเครื่องพิสูจน์จุดยืนและอุดมการณ์

หนังสือขอให้เพิกถอนสิทธิ์ที่ดินเขากระโดง จ.บุรีรัมย์ ของ รฟท.ว่า #ถือครองโดยผิดกฎหมาย

"นี่คือคำตอบว่าทำไมเดียร์และเพื่อน ส.ส. ดาวฤกษ์ ถึงไม่สามารถโหวตเห็นชอบให้ รมว. ศักดิ์สยาม ชิดชอบ ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งที่ผ่านมา (20 กุมภาพันธ์ 2564)" น.ส.วทันยา ระบุ

#หน้าที่มาพร้อมความรับผิดชอบ
#อภิปรายไม่ไว้วางใจ
#เขากระโดง

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ที่ดินเขากระโดง ซึ่งมีการออกเอกสารสิทธิทับที่ดินของ รฟท. อาทิ บ้านพักของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม, บ้านพักของ นางกรุณา ชิดชอบ อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์, บริษัท ศิลาชัย บุรีรัมย์ (1991) จำกัด ของตระกูลชิดชอบ, สนามกีฬาช้างอารีนา, บุรีรัมย์ คาสเซิล ของบริษัท ศิวะ บาร์ณา จำกัด ที่มีนายเนวิน ชิดชอบ เป็นประธานกรรมการบริษัทฯ และที่ดินบางส่วนของสนามแข่งรถช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาดามเดียร์วทันยา วงษ์โอภาสีส.ส.ดาวฤกษ์ท่ีดินเขากระโดงบุรีรัมย์ศักดิ์สยาม ชิดชอบรมว.คมนาคมผู้ว่าฯรฟท.เพิกถอนที่ดินเขากระโดงเขากระโดงไม่ลงมติไว้วางใจข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 09:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์