"สันธนะ" แจ้ง ติดโควิด-19 หลังฉีดวัคซีน ทนทรมาน 13 คืน เพราะเชื้อลงปอด

ข่าว

  "สันธนะ" แจ้ง ติดโควิด-19 หลังฉีดวัคซีน ทนทรมาน 13 คืน เพราะเชื้อลงปอด

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ก.ค. 2564 15:14 น.

  อดีตรองผู้กำกับการตำรวจสันติบาล "สันธนะ" เผย ติดโควิดสายพันธุ์เดลตา ถึงขั้นเชื้อลงปอด ระบุ ต้องรักษาตัวอย่างทรมานถึง 13 คืน แต่หายกลับบ้านแล้ว แพทย์ให้มาสังเกตอาการต่ออีก 14 วัน

  วันที่ 26 ก ค. 2564 นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการตำรวจสันติบาล เปิดเผยว่า ติดเชื้อโควิด-19 โดยได้เข้ารับการรักษาหลังตรวจพบเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 9 ก.ค. ที่ผ่านมา จากนั้นเมื่อวันที่ 22 ก.ค. แพทย์ให้กลับมาพักที่บ้าน เพื่อเฝ้าสังเกตอาการต่อเป็นเวลา 14 วัน และให้กลับไปตรวจปอดอีกครั้งกลางเดือน ส.ค. นี้

  ซึ่งที่ผ่านมา ส่วนตัวได้ฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 1 เข็ม เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. ทั้งนี้หลังจากกลับมา ก็มีอาการเป็นไข้ และคิดว่าเป็นผลข้างเคียงของวัคซีน จึงได้กินยาแล้วพักผ่อน แต่อาการไม่ดีขึ้น ไข้สูงถึง 40 องศา ไม่ลดลง จึงไปพบแพทย์เพื่อเข้ารับการตรวจ ผลออกมาปรากฏว่าติดเชื้อโควิด-19 จึงเข้ารับการรักษาทันที อีกทั้งยังติดเชื้อสายพันธุ์เดลตาและมีอาการหนักมาก เชื้อลงปอด ต้องนอนคว่ำ รักษาตัวอย่างทรมานตลอด 13 คืนที่ผ่านมา ส่วนตัวจึงเข้าใจว่าคนที่ติดเชื้อแล้วทนไม่ไหวเป็นอย่างไร เพราะเมื่อเทียบกับตอนที่เคยเจอกระสุนปืนเฉี่ยวยังสู้ไม่ได้กับการต่อสู้กับไวรัส แม้ว่าส่วนตัวจะเป็นคนที่แข็งแรง และออกกำลังกายมาตลอดก็ตาม ส่วนสาเหตุที่ติดเชื้อคาดว่าน่าจะมาจากการถอดหน้ากากล้างหน้าในห้องน้ำ เมื่อตอนไปทานอาหารหรือคุยธุระที่โรงแรมแห่งหนึ่ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สันธนะ ประยูรรัตน์ติดเชื้อโควิด-19สายพันธุ์เดลตาเชื้อลงปอดอาการหนักฉีดวัคซีนโควิด-19ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 13:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์