“ธนกร” ซัด กลุ่มการเมือง หยุดสร้างความวุ่นวาย หวั่น ม็อบคลัสเตอร์ใหม่

ข่าว

“ธนกร” ซัด กลุ่มการเมือง หยุดสร้างความวุ่นวาย หวั่น ม็อบคลัสเตอร์ใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

26 ก.ค. 2564 12:29 น.

“ธนกร” ซัด กลุ่มการเมือง หยุดสร้างความวุ่นวายท่ามกลางวิกฤติโควิด หวั่น ผู้ชุมนุมติดเชื้อเป็นคลัสเตอร์ใหม่ เห็นใจหมอ พยาบาลบ้าง เหน็บ ”หญิงหน่อย” รัฐทำไปไกลกว่าพิมพ์เขียวที่เสนอแล้ว

วันที่ 26 ก.ค. 64 นายธนกร วังบุญคงชนะ เปิดเผย ถึงการเคลื่อนไหวของกลุ่มการเมืองในขณะนี้ท่ามกลางวิกฤติโควิดว่า ทุกคนทราบดีถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่รุนแรงมากขึ้น แต่ตนไม่เข้าใจว่า จิตใจของกลุ่มการเมืองเหล่านี้ทำด้วยอะไร อำมหิตเกินไปหรือไม่ ทำไมยังคงเคลื่อนไหวสร้างความวุ่นวายให้กับบ้านเมือง ทั้งบนดินและใต้ดิน ไม่ได้สนใจความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ทั้งที่รู้ดีว่า ทุกฝ่ายทำงานกันหนักขนาดไหน โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ ที่ต้องดูแลผู้ติดเชื้อที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ควรจะเห็นใจบุคคลเหล่านี้บ้าง ที่สำคัญแกนนำบางคน ที่มาร่วมชุมนุมก็ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว และเชื่อว่า คงมีการแพร่กระจายไปทั่วจนเป็นคลัสเตอร์ใหม่แล้ว แต่ก็ยังไม่รู้สึกหวาดกลัวกัน ยังคงเชื่อการชักนำแบบผิดๆ ของแกนนำที่พยายามบิดเบือนข้อเท็จจริงมาตลอด และหากพิจารณาดูแล้วหลายข้อเรียกร้อง ทางรัฐบาลก็ดำเนินการไปแล้วไม่ว่า จะเป็นการจัดหาวัคซีน mRNA ทั้ง ไฟเซอร์ โมเดอร์นา ที่มีกำหนดชัดเจนที่จะเข้ามาในช่วงไตรมาส 4 ของปีนี้ ส่วนการเร่งแก้ปัญหาโควิด-19 การเยียวยาก็มีการออกมาตรการมาช่วยเหลือประชาชนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายเงินเยียวยา การลดค่าน้ำค่าไฟ ค่าเทอม การพักหนี้ ฯลฯ ดังนั้นจึงอยากให้กลุ่มการเมือง พรรคการเมืองต่างๆ หยุดการเคลื่อนไหวทางการเมืองไว้ก่อน แล้วหันมาช่วยกันแก้ปัญหาดีกว่า และเมื่อโควิด-19 คลี่คลาย จะทำอะไรก็ว่ากันไป ตนไม่สนใจ

นายธนกร กล่าวด้วยว่า ส่วนกรณี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทยออกมาเสนอพิมพ์เขียว แก้ปัญหาโควิด-19 นั้น ก็ต้องขอบคุณ แต่อยากจะบอกว่า พิมพ์เขียวที่เสนอมานั้นไม่ใช่เรื่องใหม่อะไรเลย และดูเหมือนคุณหญิงสุดารัตน์ เสนอมาเป็น 100 ครั้งแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่รัฐบาลทำไปหมดแล้วไม่ว่า จะเป็นการควบคุมการแพร่ระบาด การรักษาผู้ติดเชื้อ และการป้องกัน รัฐบาลทำมากกว่าที่คุณหญิงสุดารัตน์ เสนอด้วยซ้ำ แต่อย่างไรก็ตาม ตนเชื่อว่า ประชาชนทราบดีว่า ลึกๆ แล้วคุณหญิงสุดารัตน์ คงต้องการยึดพื้นที่สื่อเพื่อสร้างกระแสให้พรรคใหม่ ที่ได้ก่อตั้งมากับมือ ตนอยากบอกคุณหญิงสุดารัตน์ ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะทำทุกอย่างเพื่อแก้ปัญหาโควิด-19 ให้ได้ ที่สำคัญ พล.อ.ประยุทธ์ จะไม่ลาออกหรือยุบสภา เพื่อทิ้งปัญหาอย่างเด็ดขาด เพราะมันไม่ใช่ทางออก แต่พล.อ.ประยุทธ์ จะมุ่งมั่นทำงานอย่างเต็มที่ แม้จะถูกตำหนิติเตียนบ้าง ก็ไม่มีท้อ จะเดินหน้าทำงานอย่างเดียวเพื่อคนไทยทุกคน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 25 กรกฎาม็อบ 25 กรกฎาคมธนกร วังบุญคงชนะกลุ่มการเมืองคลัสเตอร์ใหม่ผู้ชุมนุมสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ไทยสร้างไทยพิมพ์เขียวข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 16:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์