"ชลน่าน” ตาม จี้ “บิ๊กตู่” แจง วัคซีนโควิด 4 แสนโดส ของแพทย์หายไปไหน

ข่าว

  "ชลน่าน” ตาม จี้ “บิ๊กตู่” แจง วัคซีนโควิด 4 แสนโดส ของแพทย์หายไปไหน

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ก.ค. 2564 12:16 น.

  “หมอชลน่าน” ยังตาม จี้ “บิ๊กตู่” เร่งแจง วัคซีนกันโควิด-19 จำนวน 4 แสนโดส ของแพทย์หายไปไหน อัด ระบบสาธารณสุขล้มละลาย เมินเฉยต่อความเสียสละของบุคลากรทางการแพทย์

  วันที่ 26 ก.ค. 64 นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.จังหวัดน่าน พรรคเพื่อไทย อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า จนถึงวันนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังไม่สามารถที่จะแก้ไขสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด ได้อย่างมีแนวทางชัดเจน ที่จะทำให้การแพร่เชื้อลดลงได้ เห็นได้ว่า ในห้วงสัปดาห์ที่ผ่านมา จำนวนผู้ติดเชื้อใหม่เพิ่มขึ้นเป็นหลักหมื่นต่อวัน ในขณะที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อในประเทศไทยเกิน 5 แสนคนแล้ว โดยมีจำนวนผู้เสียชีวิตเกินกว่า 500 คน ถือว่า รัฐบาลบริหารสถานการณ์ผิดพลาดล้มเหลวโดยสิ้นเชิง เพราะมีคลัสเตอร์ใหม่ๆ ทั่วประเทศ เกิดขึ้นทุกวัน สะท้อนถึงความไร้ประสิทธิภาพของรัฐบาลในการบริหารสถานการณ์

  พลเอกประยุทธ์ ทำให้ระบบสาธารณสุขของไทยล้มละลาย เพราะจำนวนผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตที่ไม่เคยลดลง แพทย์ต้องทำงานหนักและแข่งกับเวลา ในขณะที่การดูแลบุคลากรทางการแพทย์ ให้ความสำคัญน้อยมาก พลเอกประยุทธ์ เลือกที่จะเมินเฉยต่อการเสียชีวิตของบุคลากรทางการแพทย์ ทั้งๆ ที่บุคลากรเหล่านี้ต้องทำงานหนัก ต่อสู้กับไวรัสร้ายมานานกว่า 2 ปี รัฐบาลกลับไม่ให้ความสำคัญ เมื่อเสียชีวิตลงก็ไม่มีการชดเชยเยียวยา ทั้งๆ ที่รัฐควรเร่งจ่ายเงินเยียวยาเพื่อเป็นขวัญกำลังใจของเจ้าหน้าที่ กรณีที่เกิดขึ้นสะท้อนว่ารัฐไม่เคยให้ความสำคัญกับบุคลากรทางการแพทย์เลย

  นายแพทย์ชลน่าน กล่าวด้วยว่า ในส่วนของการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด รัฐต้องจัดลำดับความสำคัญของทุกกลุ่มใหม่ ควรเร่งฉีดวัคซีน เข็มที่ 3 ให้กับบุคลากรด่านหน้าอย่างเร็วที่สุด ที่ผ่านมา รัฐไม่เคยพูดถึงเรื่องการจัดสรรวัคซีนให้กับบุคลากรทางการแพทย์ นอกจากนี้ มีรายงานข่าวว่า จากเดิมจะมีการฉีดวัคซีนให้บุคลากรทางการแพทย์ จำนวน 7 แสนโดส แต่ล่าสุดลดลงเหลือเพียง 3 แสนโดส อีก 4 แสนโดสหายไปไหน รัฐนำไปให้ใคร พลเอกประยุทธ์ ต้องออกมาพูดความจริง ว่าวัคซีนที่หายไปอยู่ที่ไหน หรือนำวัคซีนที่คุณภาพดีเอาไปให้บุคคลอื่นที่ไม่ใช่บุคลากรทางการแพทย์

  "จริงหรือไม่ ผลงานการบริหารประเทศของพลเอกประยุทธ์ จนถึงเวลานี้ความเชื่อมั่นความเชื่อถือที่เคยมีหมดไปแล้ว ประชาชนหมดสิ้นศรัทธากับรัฐบาล ชี้ชัดว่าหมดเวลาของพลเอกประยุทธ์แล้ว" นายแพทย์ชลน่าน กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าวัคซีนโควิดชลน่าน ศรีแก้วส.ส.น่าน เพื่อไทยบุคลากรการแพทย์วัคซีนโควิดหายเพื่อไทยข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 12:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์