รัฐบาล ขอกลุ่มเห็นต่างที่ ภูเก็ต ร่วมมือ รับนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ข่าว

  รัฐบาล ขอกลุ่มเห็นต่างที่ ภูเก็ต ร่วมมือ รับนักท่องเที่ยวต่างชาติ

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ก.ค. 2564 19:24 น.

  รัฐบาล ขอกลุ่มเห็นต่างทางการเมืองที่ จ.ภูเก็ต ร่วมมือ รับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เพื่อฟื้นเศรษฐกิจของพื้นที่ ยันตอนนี้ บรรยากาศเริ่มดีขึ้น ดังนั้นจึงขอความร่วมมือทุกฝ่าย 

  วันที่ 25 ก.ค. นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี กลุ่มคณะราษฎรภูเก็ต และกลุ่มภูเก็ตปลดแอก จัดขบวนคาร์ม็อบ เพื่อยื่นหนังสือถึงนายกฯ ผ่าน ผวจ.ภูเก็ต เรียกร้องให้รัฐบาลฉีดวัคซีนไฟเซอร์ (Pfizer) ให้กับแพทย์และพยาบาล ว่า ทางกระทรวงสาธารณสุข ยืนยันแล้วว่า วัคซีนไฟเซอร์ ที่จะเข้ามาในเดือน ก.ค. จะฉีดกระตุ้นให้กับบุคลากรทางการแพทย์เป็นกลุ่มแรกก่อน และจะได้กระจายไปยังประชาชนกลุ่มเสี่ยง อีกทั้งกรมควบคุมโรค ยังได้ลงนามกับผู้แทนบริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัดและไบออนเทค ในการจัดซื้อวัคซีนไฟเซอร์ ซึ่งเป็นวัคซีนชนิด mRNA จำนวน 20 ล้านโดส จะมีการจัดส่งในไตรมาสที่ 4 ของปี 2564 การที่รัฐบาลเดินหน้าภูเก็ต การที่รัฐบาลเดินหน้าแซนด์บ็อกซ์ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. มีนักท่องเที่ยวเดินทางเจ้ามาแล้ว สะสมหนึ่งหมื่นคนแล้ว การควบคุมโรคของจังหวัดภูเก็ตก็ทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ รัฐบาลจึงมีแผนเปิดรับท่องเที่ยวเพิ่มเติมอีก ที่จังหวัดกระบี่ และพังงา ต่อไป บรรยากาศการท่องเที่ยวของภูเก็ต เริ่มจะดีขึ้น ประชาชนแและนักธุรกิจ ในพื้นที่เริ่มเห็นโอกาสของการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ จึงขอความร่วมมือทุกฝ่ายโดยเฉพาะกลุ่มที่เห็นต่างทางการเมือง โปรดให้ความร่วมมือช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีในการต้อนรับนักท่องเที่ยว ซึ่งเป็นกลุ่มหลักในการกระตุ้นเศรษฐกิจของภูเก็ต ควบคู่กับไปกับการให้ความร่วมมือในมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ของจังหวัดภูเก็ตอย่างเคร่งครัดด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้วัคซีนโควิดภูเก็ตนักท่องเที่ยวต่างชาติเห็นต่างทางการเมืองข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 20:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์