"ม็อบ 25 กรกฎา" ยุติชุมนุม หลังอ่าน บทกวี 14 ตุลา ของ "วิสา คัญทัพ"

ข่าว

  "ม็อบ 25 กรกฎา" ยุติชุมนุม หลังอ่าน บทกวี 14 ตุลา ของ "วิสา คัญทัพ"

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ก.ค. 2564 18:46 น.

  "ม็อบ 25 กรกฎา" ประกาศ ยุติชุมนุม หลังทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ อ่านบทกวี 14 ตุลา ของวิสา คัญทัพ ขณะมวลชนทยอยกลับ ด้าน "ไผ่ ดาวดิน" บอก จะกลับมาใหม่อีกครั้ง ขอให้รอฟังข่าวผ่านโซเชียลฯ 

  วันที่ 25 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.20 น. นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน ประกาศบนรถกระจายเสียงให้จักรยานยนต์ในพื้นที่ชุมนุมเร่งเครื่องเสียงดังและบีบแตรอย่างต่อเนื่อง ชูนิ้วกลางเป็นสัญลักษณ์เพื่อแสดงความโกรธ ให้รัฐบาลรับรู้ จากนั้นได้มีการอ่านบทกวี 14 ตุลา ของนายวิสา คัญทัพ ศิลปินเพื่อชีวิต และชวนมวลชนชูสามนิ้ว พร้อมกัน

  เมื่อเวลา 17.30 น. นายจตุภัทร์ กล่าวขอบคุณมวลชนที่เข้าร่วม และสนับสนุนกิจกรรมของกลุ่มมาโดยตลอด ก่อนประกาศยุติการชุมนุม โดยระบุเหตุผลว่า เนื่องจากเดินทางมาในครั้งนี้มีเป้าประสงค์เพียงแค่ต้องการแห่เทียนพรรษา ขับไล่รัฐบาล ไม่ได้ต้องการมาปะทะกับตำรวจ พร้อมยืนยันว่าจะกลับมาใหม่อีกครั้ง ขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารผ่านทางโซเชียลมีเดีย ซึ่งทางกลุ่มจะประชาสัมพันธ์ให้ทราบอีกครั้ง ขอให้มวลชนแยกย้ายเดินทางกลับ

  ขณะเมื่อเวลา 18.10 น.มีรายงานว่า กลุ่มมวลชนในพื้นที่ทยอยเดินทางกลับ ยังคงเหลือผู้ค้ารถเข็นหรือ CIA และมวลชนวัยรุ่นอีกจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่เปิดการจราจร

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบ 25 กรกฎาม็อบ 25 กรกฎาคมไผ่ ดาวดินหมู่บ้านทะลุฟ้าข่าวม็อบวันนี้ข่าวม็อบยุติชุมนุมบทกวี 14 ตุลาวิสา คัญทัพจตุภัทร์ บุญภัทรรักษาข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 09:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์