"ม็อบ 25 กรกฎา" ทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ "เผาหุ่นสมมติผู้นำรัฐบาล" (คลิป)

ข่าว

  "ม็อบ 25 กรกฎา" ทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ "เผาหุ่นสมมติผู้นำรัฐบาล" (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ก.ค. 2564 17:55 น.

  "ม็อบ 25 กรกฎา" ฝ่าแนวกั้น ตร.ไปทำเนียบรัฐบาลไม่ได้ ทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ "เผาหุ่นสมมติผู้นำรัฐบาล" พร้อมปราศรัย โจมตี บริหารจัดการโควิด-เศรษฐกิจล้มเหลว กล่าวหาละเมิดหลักสิทธิมนุษยชน

  วันที่ 25 ก.ค. เมื่อเวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ชุมนุมกลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้า ไม่สามารถฝ่าแนวกั้นข้ามสะพานชมัยมรุเชฐ ไปสู่ทำเนียบรัฐบาลได้ จึงหยุดขบวนตรงจุดแนวรั้วลวดหนามหีบเพลง บริเวณด้านหน้า ม.เทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ขณะนั้นเริ่มมีฝนตกกระหน่ำลงมาในพื้นที่ชุมนุม แต่กลุ่มทะลุฟ้า ยังคงเดินหน้าทำกิจกรรมปราศรัยต่อ โดยมี นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน กล่าวโจมตี ความล้มเหลวของรัฐบาลว่า 7 ปี ที่ผ่านมารัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ บริหารเศรษฐกิจล้มเหลว มีการละเมิดหลักสิทธิมนุษยชนประชาชน ที่เห็นต่างกับรัฐบาล นอกจากนี้ ขอฝากถึง จนท.ตร. ว่า ขอให้ออกมาร่วมต่อสู้เคียงข้างประชาชน ขอให้ต่อสู้เพื่อความถูกต้อง หยุดปกป้องเผด็จการ ขณะเดียวกัน ที่บริเวณใกล้เคียงได้มีการประท้วงเชิงสัญลักษณ์ ด้วยการเผาหุ่นที่สมมติว่า เป็นผู้นำรัฐบาล

  ขณะที่ น.ส.ปนัดดา กล่าวโจมตี จนท.ตร. โดยระบุว่า เนื่องจากการที่กลุ่ม เดินทางมาแสดงเจตจำนงครั้งนี้ เพื่อทวงถามวัคซีนป้องกันโควิด-19 ว่า เรื่องดังกล่าวมันเกี่ยวอะไรกับตำรวจถึงต้องมาตั้งแนวกั้นขวางประชาชน เงินที่ใช้เลี้ยงครอบครัวก็มาจากประชาชน การที่พวกเรามาทวงถามวัคซีนที่มีคุณภาพ ไม่ใช่แค่ประชาชนที่ได้ประโยชน์ ตำรวจก็ได้ประโยชน์ด้วย พวกตนออกมาก็เพราะต้องการชีวิตที่ดีกว่านี้ หากประชาชนมีชีวิตที่ดี ตำรวจก็มีชีวิตที่ดีเหมือนกัน แค่นี้คิดไม่ได้หรืออย่างไร

  ขณะที่ก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 16.30 น.ขบวนผู้ชุมนุม แห่เทียน หมู่บ้านทะลุฟ้า เคลื่อนมาถึงบริเวณแยกนางเลิ้ง เข้าสู่พิษณุโลก และจอดประชิดบริเวณแนวรับรั้วลวดหนามที่แยกพาณิชยการ ประกอบไปด้วยรถเครื่องเสียงขนาดใหญ่ ที่มี นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ดาวดิน เป็นแกนนำปราศรัย สื่อสารกับมวลชน โดยทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งผู้ชุมนุมและจนท.ตร. มีการประจันหน้ากันอยู่ แต่ไม่มีเหตุการณ์อะไรรุนแรง 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมสถานการณ์โควิดม็อบ 25 กรกฎาม็อบ 25 กรกฎาคมอนุสาวรีย์ชัยไผ่ ดาวดินหมู่บ้านทะลุฟ้าวัคซีนโควิดโควิด-19ข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 17:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์