"ธกร" ชี้ ล็อกดาวน์ล้มเหลว ดับรายวัน พุ่ง จี้ รัฐคุมราคา "ฟ้าทะลายโจร"

ข่าว

"ธกร" ชี้ ล็อกดาวน์ล้มเหลว ดับรายวัน พุ่ง จี้ รัฐคุมราคา "ฟ้าทะลายโจร"

ไทยรัฐออนไลน์

25 ก.ค. 2564 09:37 น.

นายธกร เลาหพงศ์ชนะ ผู้สมัคร ส.ส. พรรคเพื่อไทย ชี้ ล็อกดาวน์ล้มเหลว เสียชีวิตรายวันพุ่งไม่หยุด จี้ รัฐคุมราคาฟ้าทะลายโจร ไม่ซ้ำเติมประชาชน ซัด ถ้ารัฐดูแลชีวิตให้ปลอดภัยไม่ได้ ก็ควรออกไป

วันที่ 25 ก.ค. 64 นายธกร เลาหพงศ์ชนะ ผู้สมัคร ส.ส. เขตประเวศ-สวนหลวง พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์โควิด-19 ชุมชนโมราวรรณ 1 พบว่า การล็อกดาวน์กว่า 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่ช่วยลดการแพร่ระบาดเชื้อ โดยวันนี้มีผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตทำสถิติพุ่งสูงสุดอีกครั้ง ผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 15,335 คน ผู้เสียชีวิตอีก 129 คน ขณะที่ความเดือดร้อนของประชาชนผู้มีรายได้น้อยหาเช้ากินค่ำเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ มาตรการต่างๆ ของรัฐบาลทำให้ประชาชนไม่มีทางออก การจัดการผู้ติดเชื้อโควิดและการเยียวยายังคงคลุมเครือสับสน จึงอยากเรียกร้องให้รัฐบาลมีมาตรการปูพรมตรวจเชิงรุกให้มากกว่านี้หลายเท่า เพื่อคัดกรองและแยกผู้ป่วยติดเชื้อลดการแพร่ระบาด ออกมาตรการที่เป็นรูปธรรมรองรับผู้ป่วยระดับ สีเขียว เหลือง และแดงที่พบในชุมชน เช่น กลุ่มผู้ป่วยระดับสีเขียว ต้องได้รับยาและคำแนะนำ การปฏิบัติตัวที่ถูกต้อง กลุ่มผู้ป่วยระดับสีเหลืองและแดง ต้องได้รับการจัดหาที่พักและยา พร้อมการดูแลส่งตัวด่วน ไม่ควรปล่อยละเลย จนเชื้อแพร่ออกไปในชุมชนจนควบคุมไม่อยู่ การล็อกดาวน์ต้องมาพร้อมการเยียวยาที่ตรงประเด็นและตอบโจทย์พี่น้องประชาชนมากกว่านี้ รวมทั้งควรควบคุมราคาสินค้าที่จำเป็นให้ได้ เช่น ยาแก้ปวด ยาแก้ไข้ หรือยาฟ้าทะลายโจร ไม่ให้ปรับราคาซ้ำเติมประชาชน โดยเฉพาะฟ้าทะลายโจรแบบแคปซูล 60 เม็ด ปกติราคา 80 บาท แต่ขณะนี้พุ่งขึ้นกว่า 6 เท่า ขายกันที่ 499 บาท ทราบว่ากรณีนี้รัฐบาลรับรู้ปัญหา แต่ขอให้เร่งแก้ไขให้สมน้ำสมเนื้อกับสถานการณ์ฉุกเฉินที่ประกาศไว้ด้วย

“การล็อกดาวน์ครั้งนี้ ยังล้มเหลวทุกมิติ การฉีดวัคซีนปูพรมได้น้อยกว่าแผน การบริหารจัดการสับสน ไม่มีมาตรการรองรับ ควบคุมเชื้อไม่ได้ ประชาชนกำลังล้มตายเพิ่มในแต่ละวัน ชีวิตประชาชนเป็นเรื่องสำคัญ ถ้ารัฐบาลดูแลชีวิตคนให้ปลอดภัยไม่ได้ ก็ควรลาออกไป” นายธกร กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดธกร เลาหพงศ์ชนะผู้สมัครส.ส.เพื่อไทยรัฐบาลลาออกล็อกดาวน์ล็อกดาวน์ล้มเหลวเพื่อไทยข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 02:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์