“ซี ศิวัฒน์” ย้อน “บิ๊กตู่” แรง ถามเจ็บ “ฟ้องได้ไหม” ดาราโชว์เทปปิดปาก

ข่าว

  “ซี ศิวัฒน์” ย้อน “บิ๊กตู่” แรง ถามเจ็บ “ฟ้องได้ไหม” ดาราโชว์เทปปิดปาก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  25 ก.ค. 2564 05:25 น.

  คอลเอาต์รัฐบาลแรงไม่ตก “ซี-ศิวัฒน์” ย้อนแสบขุดเพลงเราจะทำตามสัญญา ถาม จี้ใจดำจะฟ้องกลับได้ไหม “มิน-พีชญา” ใช้สกอตช์เทปปิดปากเป็นรูปกากบาท ย้ำจุดยืนสิทธิเสรีภาพการแสดงความเห็น โฆษก พท. แฉผู้นำแช่แข็งประเทศ รอวันถูกประชาชนเช็กบิล เฉ่งกองทัพชุบมือเปิบเบียดบังวัคซีนโมเดอร์นา “สุทิน” อัดรัฐบาลอย่าตุกติก อ้างโควิดหนีญัตติซักฟอก “แรมโบ้” โอ่มั่นใจพรรคร่วมฯไม่มีใครชิ่งหนี “ก้าวไกล” ไล่ฟัดงบฯกลาโหม “พิจารณ์” หาช่องหั่นอีกงบฯกองทัพยังปรับลดน้อยไป รวบยอดขยี้ต่อวาระ 2 และ ขย่มบนเวทีไม่ไว้วางใจ ม็อบทะลุฟ้าไปแยกราชประสงค์ ชวนคนหล่อเทียนพรรษาขับไล่รัฐบาล

  จากกรณีนายอภิวัฒน์ ขันทอง ประธานคณะกรรมการตรวจสอบและดำเนินคดีแก่ผู้เผยแพร่ข้อความอันเป็นเท็จในการปฏิบัติหน้าที่ของนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีและการฝ่าฝืนหรือการไม่ปฏิบัติตามกฎหมายผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก (คตส.) แจ้งความดำเนินคดีหมิ่นประมาท น.ส.ดนุภา คณาธีรกุล หรือมิลลิ แร็ปเปอร์สาวชื่อดัง และตามมาด้วยการร้องทุกข์กล่าวโทษดารา นักแสดงที่ออกมาคอลเอาต์ (Call Out) วิจารณ์รัฐบาล ยิ่งเพิ่มกระแส
  ความไม่พอใจที่มีต่อรัฐบาลมากยิ่งขึ้น

  “ซี” ย้อนไม่ทำตามสัญญาฟ้องได้มั้ย

  เมื่อวันที่ 24 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดกรณีดารา นักแสดงและผู้มีชื่อเสียงที่ออกมาแสดงความเห็น (Call Out) วิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลในการแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ผิดพลาดล้มเหลว จนถูกฟ้องร้องดำเนินคดีตามกฎหมาย ล่าสุดเหล่าคนบันเทิงยังคงออกมาแสดงจุดยืนในการใช้สิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น โดยนักแสดงและพิธีกรชื่อดัง “ซี-ศิวัฒน์ โชติชัย-ชรินทร์” ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวข้อความว่า “ผมฟ้องคุณบ้างได้มั้ย...? เพลงที่คุณบอกว่า เราจะทำตามสัญญา” กราบเรียนถาม...ว่าแบบนี้ก็เป็นเท็จมั้ย?

  “มิน” แปะสกอตช์เทปประชดปิดปาก

  ขณะที่นางเอกสาวชื่อดัง “มิน-พีชญา วัฒนามนตรี” โพสต์ภาพในอินสตาแกรมแต่งตาเป็นสีธงชาติไทย มีน้ำตาหยดออกจากตาเป็นประกายเพชร รวมทั้งเอาสกอตช์เทปมาทำเครื่องหมายกากบาทปิดปาก ระบุแคปชันสั้นๆว่า “Freedom of speech” หมายถึงการแสดงจุดยืนเรียกร้องสิทธิเสรีภาพในเรื่องของการพูด จึงมีแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

  พท.ฉะผู้นำแช่แข็ง ปท.รอถูกเช็กบิล

  น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า กรณีดารา ศิลปิน และประชาชนติชมโดยสุจริต มีข้อเท็จจริงทางการแพทย์รองรับ อยากให้ผู้แจ้งความเอาผิดมุ่งไปทำประโยชน์ให้ประเทศมากกว่าจ้องจับผิดคนเห็นต่าง ประชาชนไม่ใช่เหยื่อความล้มเหลวการบริหารงานของรัฐบาลอีกแล้ว ขอเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม หยุดหมกมุ่นกับคำว่า “ชัยชนะ” มองการเสียชีวิตประชาชนจากการบริหารจัดการล้มเหลวเป็นเหมือนสิ่งที่จำเป็นต้องแลกมาในสนามรบโรค ระบาดต้องใช้ความสามารถความชาญฉลาดในสถานการณ์วิกฤติเท่านั้น ผู้ป่วยโควิดนั่งรอขอเตียงหน้าทำเนียบรัฐบาล คนตายข้างถนนเหมือนผักปลา ทั้งหมดคือความตั้งใจจะแช่แข็งประเทศให้ตายไปพร้อมผู้มีอำนาจหรือไม่ เมื่อประเทศกลับสู่ภาวะปกติ คนยืนอยู่บนซากปรักหักพังจะต้องถูกประชาชนเช็กบิล

  เฉ่งยับกองทัพเบียดบังวัคซีน

  น.ส.อรุณีกล่าวอีกว่า ส่วนเอกสารหลุดขอโควตาวัคซีนโมเดอร์นาให้ทหารและครอบครัวกรมสารบรรณทหาร เป็นอีกครั้งที่เจ้าหน้าที่รัฐซ้ำเติมความทุกข์ยากประชาชน หลายล้านคนไม่มีแม้แต่ข้าวมื้อแรก ไม่ได้รับวัคซีนที่ดี ขณะที่ทหารยศใหญ่โต มีทหารรับใช้ ได้เงินเดือน สวัสดิการเพียบพร้อม แต่เพิ่มเติมคือเบียดบังโควตาวัคซีนจากกลุ่มเสี่ยงและบุคลากรทางการแพทย์ ขอให้กองทัพหยุดเอาเปรียบประชาชน หยุดชุบมือเปิบ ประชาชนไม่ใช่เหยื่อความล้มเหลวการบริหารงานของรัฐบาลอีกแล้ว

  ชี้ผู้นำไร้สำนึกความรับผิดชอบ

  นายชวลิต วิชยสุทธิ์ ส.ส.นครพนม พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า เห็นข่าว นพ.นคร เปรมศรี ผอ.สถาบันวัคซีนแห่งชาติ ขอโทษประชาชนที่จัดหาวัคซีนไม่ทัน แจ้งว่าอยู่ระหว่างเข้าร่วม COVAX อย่างน้อยขอบคุณที่กล้าหาญออกรับหน้าแทนผู้บริหารประเทศ ตัดกลับมาที่นายกฯออกมาชม ผอ.สถาบันวัคซีนแล้วงงมาก อะไรบังตาให้ไม่รู้แม้กระทั่งว่าอะไรเป็นงานนโยบายในความรับผิดชอบของตัวเอง อะไรงานรูทีนของฝ่ายประจำ เศร้าใจคนไทยฝากชีวิตไว้กับผู้บริหารประเทศที่ลอยตัวไม่กล้าหาญ ขาดสำนึกความรับผิดชอบ จะไว้วางใจอะไรได้อีก คงเป็นบั้นปลายสุดท้ายแล้ว ใครอุ้มของเน่าก็เน่าไปด้วยกันแล้วกัน

  อัดอย่าตุกติกอ้างโควิดหนีซักฟอก

  นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานวิปฝ่ายค้าน กล่าวถึงการเลื่อนประชุมสภาฯ จนอาจไม่สามารถเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลได้ว่า จะได้อภิปรายหรือไม่ขึ้นอยู่กับ 4 ปัจจัยคือ 1.ฝ่ายค้านยื่นญัตติได้ภายในเดือน ส.ค.หรือไม่ ตอบได้เลยว่ายื่นไม่เกินกลางเดือน ส.ค.แน่นอน 2.ตามข้อบังคับเมื่อยื่นญัตติอภิปรายแล้วประธานสภาฯมีเวลาพิจารณาไม่เกิน 15 วัน ต้องมีการอภิปรายเกิดขึ้น 3.เชื่อว่าด้วยมาตรการของรัฐสภาจะเดินหน้าเปิดประชุมได้ ถ้าให้ความเชื่อมั่นไม่ได้จนรัฐสภาทำงานไม่ได้ ประเทศคงเดินต่อไม่ได้ 4.รัฐบาลพร้อมเผชิญหน้าการอภิปรายหรือไม่ ถ้าไม่มีการอภิปรายก็เพราะรัฐบาลไม่พร้อมและเล่นตุกติกเท่านั้น

  กก.ลับมีดหั่นอีกงบฯ กห.ตัดน้อยไป

  นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะอนุกรรมาธิการครุภัณฑ์และไอซีที ใน กมธ.วิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2565 กล่าวว่า อนุ กมธ.พิจารณางบฯกระทรวงกลาโหมเกือบหมดแล้วเหลือแต่กองทัพเรือ ภาพรวมปรับลดงบ 1,630 ล้านบาท และเห็นว่าปรับลดได้อีก เพราะยังมีการจัดซื้อครุภัณฑ์ราคาสูงเกินจริง แต่การพิจารณารายละเอียดรายการจัดซื้อครุภัณฑ์ยังไม่มีเวลาตรวจสอบเพียงพอมีระยะเวลาสั้น และหน่วยงานนำเอกสารมาให้พิจารณาล่าช้า ขณะที่อนุ กมธ.พยายามรวบรัดพิจารณางบฯ โดยตัดลดและผ่านความเห็นชอบอย่างรวดเร็ว การตัดลดงบฯกองทัพบก 1,100 ล้านบาท ยังมีรายการที่ตัดได้อีก เช่น การจัดซื้อยุทโธปกรณ์ปี 2565 เช่น เฮลิคอปเตอร์ ของบฯ 700 ล้านบาท หัวลากรถรวมแล้วเกือบ 881 ล้านบาท หาก กมธ.อนุมัติเห็นชอบจะทำให้ต้องจ่ายงบฯผูกพันในปีถัดไปอีก 1,700 ล้านบาท ท่ามกลางเศรษฐกิจย่ำแย่กว่าปีนี้

  รวบยอดขยี้ต่อวาระ 2–เวทีซักฟอก

  “รายการจัดซื้อของกองทัพบกรอบนี้เป็นเรื่องตลก ชุดแต่งกายทหารเกณฑ์ไม่ปรากฏในรายการจัดซื้อครุภัณฑ์ หาไม่เจอว่าซ่อนอยู่ที่ไหนหรือเลิกซื้อแล้ว ส่วนงบกองทัพอากาศปรับลด 510 ล้านบาท ไม่มีการซื้อยุทโธปกรณ์ ใหญ่ แต่เป็นงบฯผูกพันต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2562 ทั้งนี้ในส่วนข้อสังเกตการพิจารณางบประมาณครั้งนี้ จะรวบรวมนำไปอภิปรายวาระ 2 และการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เพื่อแฉให้เห็นว่ามีโครงการอะไรที่ปรับลดได้อีก ไม่จำเป็นต้องซื้อในสถานการณ์โควิด-19” นายพิจารณ์กล่าว

  “แรมโบ้” มั่นใจพรรคร่วม รบ.ไม่หนี

  นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกฯ กล่าวถึงกรณี นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.พรรคเพื่อไทย วิจารณ์มาตรการล็อกดาวน์แก้ไขปัญหาไม่ถูกจุด เรียกร้องพรรคร่วมรัฐบาลถอนตัวว่า นพ.ชลน่านไม่ควรบอกว่าล็อกดาวน์แก้ไขปัญหาแบบโง่ๆ นายกฯพิจารณาร่วมกับทุกหน่วยงาน รวมถึงคณะแพทย์ นพ.ชลน่านเป็นหมอกลับทำตัวไม่รู้ร้อนรู้หนาวโจมตีนายกฯ รัฐบาลเพื่อประโยชน์ทางการเมืองเท่านั้น ยืนยันพรรคร่วมรัฐบาลไม่มีใครคิดถอนตัว ยังมั่นคงเหนียวแน่นจะทำงานร่วมกับนายกฯ จนครบวาระ ไม่มีเวลามานึกถึงเรื่องทางการเมือง มีแต่ นพ.ชลน่านกับคนในพรรคเพื่อไทย ไม่อยากให้มาพูดเอาใจนายใหญ่มากเกินไป บิดเบือนข้อมูลจนเสียความเป็นหมอ

  เชิญชวนดาวน์โหลดตำราแก้หนี้

  น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายกฯให้นโยบายกับคณะกรรมการทั้งด้านเศรษฐกิจและสังคมหลายคณะให้ความสำคัญกับการแก้ไขหนี้สินครัวเรือนครบวงจร โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเผชิญกับโรคโควิด-19 ส่งผลให้แนวโน้มปัญหาหนี้สิน ปัญหาสุขภาพจิตมีสูงขึ้น ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ร่วมกับกรมสุขภาพจิต คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล กรมสอบสวนคดีพิเศษ มูลนิธิสุภา วงค์เสนา เพื่อการปฏิรูปสิทธิลูกหนี้และมูลนิธิหอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ ออกหนังสือ “แก้หนี้ครบ จบในเล่มเดียว” รวบรวมความรู้การแก้ไขหนี้สิน สิทธิ หน้าที่ ข้อมูลที่ลูกหนี้ควรรู้ ครอบคลุมวิธีการดูแลจิตใจ สร้างพลังใจให้ลูกหนี้ครบทุกมิติ จึงขอเชิญชวนประชาชนดาวน์โหลดหนังสือมาศึกษา จากลิงก์ https://www.bot.or.th/Thai/ReportAndPublication/Publications/Documents/Fix_Debt.pdf  หรือจากคิวอาร์โค้ดที่ ธปท.จัดทำขึ้น

  “ธรรมนัส” ผุดพาคนพะเยากลับบ้าน

  ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า โควิด-19 แพร่ระบาดรุนแรง ประชาชนจำนวนมากติดเชื้อโควิด รวมถึงชาว จ.พะเยาที่ไม่สามารถเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลใน กทม. และปริมณฑลได้ ในฐานะ ส.ส.พะเยา จึงริเริ่มโครงการ “พาพี่น้องพะเยากลับบ้าน” ร่วมมือกับหน่วยงานท้องถิ่น ทหารและตำรวจในพื้นที่ ชาว จ.พะเยา ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็นผู้ป่วยโควิด-19 ถ้าต้องย้ายมารักษาตัวในพื้นที่ จ.พะเยา ติดต่อศูนย์ประสานงานรับคนพะเยากลับบ้าน โทรศัพท์หมายเลข 0-5440-9123, 0-5440-9124 ได้ทุกวัน เบื้องต้น อบจ.พะเยา จัดเตรียม รพ.สนามรองรับผู้ป่วยสีเขียวที่ผ่านการรักษาจาก รพ.หลักแล้วที่แพทย์ลงความเห็นว่าอาการพ้นวิกฤติให้มาพักฟื้นต่อจนกว่าจะหายเป็นปกติ เพื่อลดการแออัดของผู้ป่วยโควิดในโรงพยาบาลหลัก และเพื่อเตรียมเตียงไว้รองรับผู้ป่วยวิกฤติ

  “สิระ” ขยี้ “เสรีพิศุทธ์” ไม่เหมาะ ปธ.กมธ.

  นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประ-ชารัฐ กล่าวถึงกรณีศาลปกครองสูงสุดพิพากษายืนตามศาลปกครองชั้นต้น ยกฟ้องกรณี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ยื่นฟ้องขอเพิกถอนคำสั่งอธิบดีกรมเจ้าท่าให้รื้อถอนสิ่งล่วงล้ำลำน้ำแม่น้ำแควน้อย จ.กาญจนบุรี ยืนยันให้รื้อถอนใน 30 วันว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ยังเหมาะสมจะตรวจสอบผู้อื่นในฐานะประธาน กมธ.การป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ (ป.ป.ช.) อีกหรือไม่ ขอให้สังคมพิจารณา ขอแนะนำให้งดประชุม กมธ.ป.ป.ช.ช่วงนี้ เอาเวลาไปทำตามคำสั่งศาลก่อนมาตรวจสอบคนอื่น ขาดแคลนอุปกรณ์รื้อถอนบอกมาได้พร้อมช่วย หากมีผู้ใดร้องเรียนคดีนี้มาที่คณะ กมธ.กฎหมายพร้อมนำเข้าที่ประชุมพิจารณาจะเชิญ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์มาชี้แจง ถ้าโควิดคลี่คลายจะไปล่องเรือดูพื้นที่จริงให้เห็นกับตา ถ้ากรมเจ้าท่ายังไม่บังคับให้รื้อถอนใน 30 วัน มีความผิดเข้าข่ายปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157

  ส่งโจ๋มือเผาไปขึ้นศาลเยาวชน

  เมื่อเวลา 09.30 น. ที่ สน.นางเลิ้ง นายเอก (นามสมมติ) อายุ 17 ปี พร้อมผู้ปกครองและ ทนายความเข้ามอบตัวต่อ พ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผกก.สน.นางเลิ้ง ตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ตามความผิดมาตรา 112 กรณีก่อเหตุวางเพลิงเผาทรัพย์ริมทางเท้าหน้า ม.เทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ศูนย์พณิชยการพระนคร ถนนนครสวรรค์ แขวงโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม. เมื่อวันที่ 18 ก.ค. พ.ต.อ.นิมิตรกล่าวว่า ผู้ต้องหามารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายจับ ยืนยันว่าอยู่ในที่เกิดเหตุจริง รายละเอียดอื่นไม่สามารถเปิดเผยได้ พนักงานสอบสวนจะสอบปากคำร่วมกับสหวิชาชีพ พนักงานอัยการ ต่อมาเวลา 12.12 น. พนักงานสอบสวนนำตัวส่งศาลเยาวชนฯ ขณะเดินไปยังรถตำรวจ ผู้ต้องหาตะโกนข้อเรียกร้องให้ยกเลิกมาตรา 112 พร้อมกับชูสามนิ้วก่อนขึ้นรถไป

  ม็อบทะลุฟ้าหล่อเทียนไล่ รบ.

  เมื่อเวลา 17.00 น. ที่แยกราชประสงค์ กลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้า นำโดยนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน นัดแนวร่วมชุมนุมหล่อเทียน ทำบุญประเทศ ขับไล่เสนียดจัญไร ออกไปไอ้...โดยปิดแยกราชประสงค์ฝั่งขาออกมุ่งหน้าแยกประตูน้ำ 3 ตั้งเวทีปราศรัยบนถนนหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวันเข้าประกาศแจ้งเตือนให้ยุติชุมนุม มีความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ แต่ทางกลุ่มเดินหน้าชุมนุมต่อ นายพีระพงษ์ เพิ่มพูลและนายทรงพล สนธิรักษ์ 2 แกนนำหมู่บ้านทะลุฟ้า ขึ้นปราศรัยโจมตีการแก้ปัญหาโควิด-19 ที่เกิดขึ้นมา 2 ปียังไม่มีมาตรการจัดการที่ดีจากรัฐบาล พร้อมเชิญชวนมวลชนร่วมกันหล่อเทียน และให้ติดตามการนำเข้าวัคซีน mRNA จากนั้นเวลา 16.50 น. น.ส.ยุคลธรณ์ ช้อยเครือ ขึ้นปราศรัยกล่าวประณาม รัฐบาลไม่มีความรู้ บริหารงานล้มเหลว จนประชาชนยากจนทั่วประเทศ ผูกขาดการนำเข้าวัคซีนและนำเข้าวัคซีนที่ไร้ประสิทธิภาพมาฉีดให้ประชาชน

  “ไผ่” ลั่นสู้ไม่ถอยแห่รอบกรุง

  ต่อมา 17.50 น. ที่เวทีหมู่บ้านทะลุฟ้าแยกราชประสงค์ นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ดาวดิน ขึ้นเวทีประกาศว่ากลุ่มทะลุฟ้ายืนยันจะสู้แบบไม่ยอมถอย ตั้งใจจะมาปักหลักอยู่ที่ กทม.ราว 1 เดือน จะใช้ทุกยุทธวิธีสู้ มีประชาชนเดือดร้อนจำนวนมาก จึงไม่มีทางเลือกนอกจากต้องสู้เพื่อขับไล่รัฐบาลชุดนี้ออกไป จึงขอเชิญชวนคนกรุงเทพฯให้มาร่วมกับเรา การหล่อเทียน ทำบุญประเทศ เพื่อขับไล่เสนียดจัญไร จัดมา 5 วัน วันที่ 25 ก.ค. เป็น วันเข้าพรรษา จะแห่เทียนไปทั่ว กทม. ส่วนเวลาและสถานที่จะประกาศให้ทราบทางโซเชียลมีเดียอีกครั้ง

  คาร์ม็อบอยุธยาตะเพิด “นายกฯตู่”

  ขณะที่ชาวพระนครศรีอยุธยา รวมพลังกว่า 300 คน ออกมาทำกิจกรรมคาร์ม็อบ ขับรถบีบแตรไล่นายกฯท่ามกลางสายฝน โดยเคลื่อนขบวนจากทุ่งนเรศวร ถนนสายอยุธยา-อ่าง ต.ลุมพลี อ.พระนครศรีอยุธยา มีทั้งรถจักรยานยนต์และรถยนต์กว่า 100 คัน ร่วมขบวนขับรถบีบแตรไปยังศูนย์ราชการ (ศาลากลางจังหวัด) ขึ้นป้ายเชิญชวนพี่น้องประชาชน มาร่วมกันขับไล่ผู้นำประเทศ โดยไม่มีเหตุรุนแรง ทั้งนี้ พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมกำลังตำรวจไปดูความเรียบร้อย กระทั่งเวลา 16.00 น. ผู้ชุมนุมได้ถึงหน้าศาลากลางจังหวัด ขณะนั้น ฝนตกหนักก่อนสลายการชุมนุมแยกย้ายกันไป

  ราษฎรภูเก็ตจี้ “บิ๊กตู่” ไขก๊อก

  ที่บริเวณสะพานหิน ภูเก็ต อ.เมืองภูเก็ต กลุ่มคณะราษฎรภูเก็ต-กลุ่มภูเก็ตปลดแอก รวมตัวกันกว่า 150 คน นำรถยนต์และรถจักรยานยนต์จัดคาร์ม็อบขับไปตามถนนสายต่างๆในตัวเมืองภูเก็ต บีบแตร ชูป้าย 3 ข้อเรียกร้องให้นายกฯลาออกโดยไม่มีเงื่อนไข ปรับลดงบฯกองทัพสู้โควิด และเปลี่ยนวัคซีนซิโนแวค เป็นวัคซีน mRNA เริ่มต้นจากสวนสาธารณะสะพานหินมุ่งหน้าไปศาลากลางจังหวัดภูเก็ต ยื่นหนังสือถึง ผวจ.ภูเก็ต โดยมีว่าที่ร้อยตรีวิกรม จากที่ รอง ผวจ.ภูเก็ต และพ.ต.อ.เสริมพันธุ์ ศิริคง รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต ขณะขบวนคาร์ม็อบผ่านหน้าสระน้ำสะพานหินและขากลับจากยื่นหนังสือให้ ผวจ.ภูเก็ต มีกลุ่มคนเห็นต่างราว 100 คน เป็นผู้ใหญ่วัยกลางคนและผู้สูงอายุรวมตัวชูป้าย “save ภูเก็ต” และ “ภูเก็ตต้องการสันติ” พยายามพูดให้ยุติการรวมตัว เกิดปะทะคารมกันเล็กน้อย ทั้งนี้ พ.ต.อ.เสริมพันธุ์ ศิริคง รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต รักษาการผกก.สภ.เมืองภูเก็ต นำเจ้าหน้าที่หลายสิบนายเข้าระงับเหตุ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดารา call outซี ศิวัฒน์มิน พีชญาพรรคเพื่อไทยขับไล่รัฐบาลข่าวหน้า1

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 22:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์