ม็อบทะลุฟ้า หล่อเทียนพรรษาไล่ "ประยุทธ์" ก่อนแห่จริงไปทำเนียบฯพรุ่งนี้

ข่าว

  ม็อบทะลุฟ้า หล่อเทียนพรรษาไล่ "ประยุทธ์" ก่อนแห่จริงไปทำเนียบฯพรุ่งนี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ก.ค. 2564 21:11 น.

  “ม็อบทะลุฟ้า” หล่อเทียนพรรษาไล่ นายกฯ เป็นวันสุดท้าย ด้าน “ไผ่ ดาวดิน” ย้ำ จะไล่พลเอกประยุทธ์ จนกว่าจะชนะ พร้อมนัดหมายมวลชน แห่เทียนพรุ่งนี้ (25 ก.ค.) จากอนุสาวรีย์ชัยฯ ไปทำเนียบฯ


  เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 24 ก.ค.2564 ที่ บริเวณใต้สะพานลอยคนข้ามห้างเซ็นทรัลเวิลด์ แยกราชประสงค์ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ กลุ่มทะลุฟ้า นำโดย นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน ได้จัดกิจกรรม “หล่อเทียน ทำบุญประเทศ ขับไล่เสนียดจัญไร” ต่อเนื่องเป็นวันที่ 5 โดยถือเป็นวันสุดท้าย ก่อนจะมีกิจกรรมแห่เทียนพรรษาในวันที่ 25 ก.ค. นี้ โดยสมาชิกกลุ่มทะลุฟ้า ต่างพากันทยอยเดินทางมารวมตัวกัน บริเวณใต้สะพานลอย โดยมีการผูกป้ายผ้าระบุข้อความ อาทิ “ร่วมกันหล่อเทียน ทำบุญประเทศ ขับไล่เสนียดจัญไร”, “ประยุทธ์ออกไป!!”, “พักก่อนประยุทธ์”, “พักก่อนตำรวจ“ และ “คุณเห็นน้ำตาของประชาชนบ้างมั้ย” บริเวณริมถนน ข้างห้างสรรพสินค้าเกษรพลาซ่า และขึงบนสะพานลอย รวมทั้งมีการตั้งจุดคัดกรองตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ที่ทางเข้าออก

  นอกจากนี้ มีการนำแผงไม้พาเลทที่ติดสติกเกอร์ใบหน้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และข้อความ “เรารักไฟเซอร์” มาวางซ้อนเป็นชั้นเพื่อทำฐานหล่อเทียน ก่อนนำหมุดคณะราษฎรมาติดที่แท่นหล่อ พร้อมวางที่ปักธูป และนำสายสิญจน์มาพันโดยรอบ ทั้งนี้ ทางกลุ่มทะลุฟ้า ได้แจกสติกเกอร์ลายใบหน้า พล.อ.ประยุทธ์ และข้อความขับไล่รัฐบาล แก่ประชาชนที่ร่วมหล่อเทียน เพื่อให้นำไปติดรณรงค์ สำหรับรูปแบบกิจกรรม ยังคงเป็นการเชิญชวนประชาชนร่วมหล่อเทียนพรรษา เขียนป้ายปักต้นกฐินถึงผู้มีอำนาจ ปราศรัยรื้อระบอบประยุทธ์ และดนตรีปิดท้าย ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินี และปทุมวัน กระจายกำลังดูแลรักษาความปลอดภัยเป็นจำนวนมาก

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเย็นที่ผ่านมา กลุ่มทะลุฟ้า จัดกิจกรรมชุมนุม บริเวณหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ แยกราชประสงค์ ที่ใช้ชื่อว่า ‘ร่วมกันหล่อเทียน ทำบุญประเทศ ขับไล่เสนียดจัญไร ออกไป’ เป็นวันที่ 5 ก่อนที่ในวันพรุ่งนี้ จะทำกิจกรรมชุมนุมใหญ่ขบวนแห่เทียน ขับไล่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยได้เชิญชวนมวลชนให้ออกมาร่วมกันทำกิจกรรม พร้อมระบุว่า จะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์ของกิจกรรม ส่วนการปราศรัยของกลุ่มผู้ชุมนุม ยังคงเน้นไปที่การบริหารงานของรัฐบาล ทั้งเรื่องสถานการณ์โควิด-19 /เรื่องการจัดหาวัคซีนและการห้ามวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล

  นายจตุภัทร์ หรือ ไผ่ ดาวดิน แกนนำกลุ่มทะลุฟ้า ปราศรัยโจมตีถึงการจัดหาวัคซีนของรัฐบาล และกล่าวชื่นชมการออกมา Call out ของศิลปิน ดารา นักแสดง ที่เห็นถึงชีวิตมนุษย์เป็นสิ่งสำคัญ พร้อมย้ำว่า หลังจากนี้ จะเดินหน้าต่อสู้ในทุกๆ วัน เพราะยังมีคนเสียชีวิตจากปัญหาโควิดและประชาชนยังไม่ได้รับวัคซีน ซึ่งมองว่าเกิดจากความผิดพลาดของรัฐบาล ดังนั้นจึงต้องออกมาเพื่อไล่รัฐบาล และจะต่อสู้จนกว่าจะชนะ อีกทั้งยังเชิญชวนมวลชน ให้ออกไปทำกิจกรรมที่ 7-11 เพื่อแสดงออกถึงจุดยืนในการต่อต้านผู้ที่สนับสนุนรัฐบาลด้วย ทั้งนี้ก็ขอให้มวลชนติดตามการนัดหมายการทำกิจกรรมในวันพรุ่งนี้ได้ที่เพจเฟซบุ๊ก ทะลุฟ้า

  สำหรับการทำกิจกรรมชุมนุมใหญ่ เพื่อแห่เทียนของกลุ่มทะลุฟ้าในวันพรุ่งนี้ (25 ก.ค.) เบื้องต้นทางแกนนำได้มีการแจ้งนัดหมายกันที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ในเวลา 15.00 น. และจะเคลื่อนขบวนไปยังทำเนียบรัฐบาล จากนั้น เป็นการแสดงดนตรีปิดท้ายจากนายชีวิน คณะขวัญใจ ก่อนที่จะยุติการชุมนุม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบ 25 กรกฎาคมชุมนุม 25 กรกฎาคมหล่อเทียนพรรษาไผ่ ดาวดินม็อบทะลุฟ้าแยกราชประสงค์ไล่นายกฯข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 23:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์