“ธรรมนัส” ลุยโครงการพาพี่น้องคนพะเยากลับบ้าน รักษาโควิดที่ภูมิลำเนา

ข่าว

“ธรรมนัส” ลุยโครงการพาพี่น้องคนพะเยากลับบ้าน รักษาโควิดที่ภูมิลำเนา

ไทยรัฐออนไลน์

24 ก.ค. 2564 12:12 น.

“ธรรมนัส” จัดโครงการ “พาพี่น้องคนพะเยากลับบ้าน” ร่วมทหาร ตำรวจ ท้องถิ่น ช่วยผู้ป่วยไม่มีเตียงใน กทม.-ปริมณฑล กลับไปรักษายังภูมิลำเนา

วันที่ 24 ก.ค. 2564 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่รุนแรงในขณะนี้ ทำให้มีพี่น้องประชาชนจำนวนมากติดเชื้อโควิด และในจำนวนนั้นเป็นพี่น้องชาวพะเยา ที่ไม่สามารถเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลได้

ดังนั้น ในฐานะที่เป็น ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ จึงริเริ่มโครงการ พาพี่น้องพะเยากลับบ้าน โดยเป็นการร่วมมือกันระหว่างองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา สาธารณสุขจังหวัดพะเยา มณฑลทหารบกที่ 34 จังหวัดพะเยา และกองบัญชาการตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา โดยมีผลตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ทั้งนี้ ขอให้พี่น้องชาวพะเยา ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดหรือป่วยด้วยโรคโควิด-19 หรือมีผลตรวจโควิดเป็นบวก หากต้องย้ายมารักษาตัวในพื้นที่จังหวัดพะเยา ขอให้ปฏิบัติตามกระบวนการตามที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยาประกาศไว้ หรือติดต่อศูนย์ประสานงานรับคนพะเยากลับบ้าน ทางโทรศัพท์หมายเลข 054-409123, 054-409124 ทุกวัน

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นทาง อบจ.พะเยา จัดเตรียมโรงพยาบาลสนาม อบจ.พะเยา สำหรับรองรับผู้ป่วยสีเขียวที่ผ่านการรักษาจากโรงพยาบาลหลักแล้ว เมื่อแพทย์ลงความเห็นว่าอาการพ้นวิกฤติให้มาพักฟื้นต่อจนกว่าจะหายเป็นปกติ เพื่อลดการแออัดของผู้ป่วยโควิดในโรงพยาบาลหลัก และเพื่อเตรียมเตียงในโรงพยาบาลหลักไว้รองรับผู้ป่วยวิกฤติต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ธรรมนัส พรหมเผ่าผู้ป่วยโควิดกลับภูมิลำเนาพาพี่น้องพะเยากลับบ้านผู้ป่วยโควิดพรรคพลังประชารัฐโควิดวันนี้สถานการณ์โควิดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 20:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์