นายกฯ ชม ผอ.สถาบันวัคซีนแถลงขอโทษ สั่ง กทม.-สธ. จับมือกันทำงานเชิงรุก

ข่าว

  นายกฯ ชม ผอ.สถาบันวัคซีนแถลงขอโทษ สั่ง กทม.-สธ. จับมือกันทำงานเชิงรุก

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ก.ค. 2564 14:01 น.

  “บิ๊กตู่” กำชับเร่งสื่อสารทำความเข้าใจ อย่าให้ประชาชนสับสน ชม “หมอนคร” ผอ.สถาบันวัคซีน แถลงขอโทษ พร้อมสั่ง กทม.-สธ. จับมือทำงาน ไม่โทษกันไปมา ต้องไม่เห็นภาพผู้ป่วยเสียชีวิตริมถนนอีก

  รายงานข่าวจากที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบศ.) เปิดเผยว่า ในที่ประชุม ศบศ. เมื่อวันที่ 22 ก.ค. ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เน้นย้ำเรื่องการสื่อสารและทำความเข้าใจกับประชาชน เนื่องจากขณะนี้ประชาชนสับสนในข้อมูลข้อเท็จจริง ซึ่งการสร้างความเข้าใจกับประชาชนถือเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุข และการออกมาพูดของสถาบันวัคซีนแห่งชาติ เมื่อวันที่ 21 ก.ค. ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีที่ออกมาชี้แจงในเรื่องของวัคซีนและขอโทษประชาชน รวมทั้งการเข้าร่วมกับโครงการโคแวกซ์ (COVAX) ในปีหน้า

  ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวด้วยว่า จากนี้ขอให้กระทรวงสาธารณสุข ชี้แจงข้อเท็จจริงให้ประชาชนได้เข้าใจมากขึ้นและทั่วถึง อย่าให้มีการนำข้อมูลไปบิดเบือนได้อีก ที่ผ่านมา กระทรวงสาธารณสุขไม่ค่อยมีการชี้แจงข้อเท็จจริงบ่อยๆ จึงทำให้มีปัญหา โดยเฉพาะเรื่องของวัคซีน ต่อไปนี้ขอให้เร่งชี้แจงและทำความเข้าใจ รวมทั้งกรุงเทพมหานครก็ต้องร่วมมือกับทางกระทรวงสาธารณสุขโดยบูรณาการงานเชิงรุกร่วมกัน ต้องไม่มีการโทษกันไปมา

  “โดยเฉพาะใน กทม. ต้องไม่ให้เห็นภาพผู้ป่วยนอนเสียชีวิตริมถนนอีก ต้องช่วยกันหาเตียง และพาผู้ป่วยเข้ารับการรักษายังโรงพยาบาลสนาม หรือนำส่งโรงพยาบาลโดยเร็ว”

  อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ ยังกำชับผู้ว่าราชการจังหวัด องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) เทศบาล สื่อสารประชาชนให้ทั่วถึงสร้างความเข้าใจอย่างเช่นที่ นายแพทย์นคร เปรมศรี ผู้อำนวยการสถาบันวัคซีนแห่งชาติ ชี้แจงด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ประยุทธ์ จันทร์โอชาสถาบันวัคซีนแห่งชาติกระทรวงสาธารณสุขกรุงเทพมหานครผู้ป่วยโควิดสถานการณ์โควิดศบศ.ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 10:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์