ไลฟ์สไตล์
100 year

พลังประชารัฐ พร้อมใจประสานเสียง “สนธิญา” ไม่ได้เป็นสมาชิก หรืออดีต ส.ส.

ไทยรัฐออนไลน์
22 ก.ค. 2564 18:03 น.
SHARE

"ร.อ.ธรรมนัส" ยัน "สนธิญา" ไม่ได้เป็นสมาชิก พปชร. หลังยื่นสอบดารา Call out ระบุ "พล.อ.ประวิตร" ย้ำต้องรับฟังความเห็นต่าง เสียงเดียวก็ต้องฟัง ไม่มองเป็นศัตรู

วันที่ 22 ก.ค. 2564 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ยื่นเรื่องให้ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ตรวจสอบดารา นักแสดง และผู้มีชื่อเสียง ออกมา Call out เกี่ยวกับสถานการณ์โรคโควิด-19 ในปัจจุบัน ที่ไม่ตรงกับความเป็นจริงว่า นายสนธิญา เคยมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคจริง เป็นได้ 4 วัน ก็ลาออก เพราะพบว่าเป็นสมาชิกพรรคซ้ำซ้อนกับพรรคอื่น จึงไม่ใช่สมาชิกและอดีตผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค ดังนั้น การเคลื่อนไหวของนายสนธิญาจึงไม่เกี่ยวข้องกับพรรคพลังประชารัฐ

ส่วนเรื่องการแสดงความคิดเห็นของประชาชนนั้น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้ให้นโยบายไว้แต่แรกแล้วว่า ต้องรับฟังความคิดเห็นที่เป็นความเห็นต่างด้วย เพื่อจะนำความคิดเห็นเหล่านั้นนำไปปรับปรุงแก้ไขในการทำงาน ต้องไม่มองเป็นศัตรู เสียงท้วงติงของประชาชนแม้ว่าเสียงเดียวเราก็ต้องฟัง

ข่าวแนะนำ

นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ
นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

ด้าน นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า จากการสอบถามนายทะเบียนพรรคพลังประชารัฐ นายสนธิญาไม่เคยเป็นทั้งสมาชิกพรรคและอดีตผู้สมัครของพรรค ซึ่งมาสมัครแล้วแต่หลังตรวจสอบพบว่านายสนธิญาเป็นสมาชิก 2 พรรค จึงไม่รับสมัคร ทั้งนี้ อยากชี้แจงให้สังคมเข้าใจว่า นายสนธิญา ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับพรรค การเคลื่อนไหวของนายสนธิญาเป็นเรื่องส่วนตัว และเชื่อว่านายสนธิญาคงไม่มีการแอบอ้างชื่อพรรค ไม่เช่นนั้นจะมีปัญหาทางกฎหมาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Call outดาราพลังประชารัฐสนธิญา สวัสดีธรรมนัส พรหมเผ่าประวิตร วงษ์สุวรรณไพบูลย์ นิติตะวันภัคพงศ์ พงษ์เภตราไม่ได้เป็นสมาชิกข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:45 น.