ไลฟ์สไตล์
100 year

"หมอชลน่าน" อัด รัฐบาล ล็อกดาวน์แบบโง่ๆ แก้ปัญหาโควิด-19 ไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์
22 ก.ค. 2564 16:26 น.
SHARE

หมอชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย จี้ พรรคร่วมฯ รีบถอนตัว จะยอมตายเพื่อ "ระบอบประยุทธ์" หรือ ประชาชน อัด รัฐบาลหลงทางล็อกดาวน์ แก้ปัญหาแบบโง่ๆ ชี้ ไม่สามารถลดจำนวนผู้ติดเชื้อได้

วันที่ 22 ก.ค.64 นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า สถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด ถือเป็นวิกฤติของชาติ แต่การแก้ปัญหารัฐบาลยังไม่ถูกจุดเหมือนไม่รู้ปัญหา การล็อกดาวน์ที่รัฐบาลออกมาล่าสุด เป็นการแก้ปัญหาแบบโง่ๆ ของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ยังคงมีความคิดเดิมๆ และเชื่อว่าไม่สามารถลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสได้

การใช้มาตรการล็อกดาวน์แบบเข้มข้น แต่กลับไม่มีการตรวจคัดกรอง หรือแยกผู้ติดเชื้อออกจากชุมชนได้ ไม่มีทางแก้ปัญหาการติดเชื้อได้อย่างแน่นอน ล่าสุด รัฐบาลจะอนุญาตให้มีการตรวจหาเชื้อได้ แต่ยังอยู่ในการดูแลของบุคลากรทางการแพทย์ จึงเป็นปัญหาเพราะตรวจได้น้อย ทำไมไม่สอนวิธีการตรวจให้อาสาสมัครสาธารณสุขหมู่บ้าน หรือ อสม. เพื่อไปตรวจให้ประชาชนในพื้นที่ หากพบผู้ติดเชื้อสามารถคัดแยกผู้ติดเชื้อออกจากชุมชนพร้อมส่งให้แพทย์เพื่อทำการรักษาได้ การตรวจหาเชื้อต้องตรวจให้มากที่สุด เพื่อนำผู้ติดเชื้อออกมาให้มากที่สุด อย่ากลัวตัวเลขผู้ติดเชื้อจะพบกี่หมื่นคน เพราะยิ่งตรวจมากยิ่งแก้ปัญหาได้ไว

นายแพทย์ชลน่าน กล่าวด้วยว่า ผลจากระบอบประยุทธ์ที่บริหารประเทศที่ผิดพลาดมาตลอด ได้ทำลายประเทศอย่างย่อยยับในรอบหลาย 10 ปี ทำลายระบบสาธารณสุขย่อยยับ จนถึงขั้นล่มสลาย ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน และที่สำคัญการนำชีวิตประชาชนมาเสี่ยงโดยที่พลเอกประยุทธ์ไม่รับผิดชอบ ยังคงบริหารสถานการณ์แบบไร้จิตสำนึกและไร้มนุษยธรรม เห็นประชาชนตายโดยไม่รู้สึกผิดอะไร

“ถึงเวลานี้ต้องถามพรรคร่วมรัฐบาลว่า จะยอมตายเพื่อพลเอกประยุทธ์ หรือจะยอมตายเพื่อประชาชน คุณจะยอมตายเพื่อใครถามหน่อย ในเมื่อนักการเมืองทุกคนมาจากประชาชน ไม่ได้มาจากระบอบประยุทธ์ หากคิดถึงแต่ผลประโยชน์ที่รัฐบาลจัด ถือว่าเป็นการทรยศหักหลังประชาชน เมื่อคุณมาจากประชาชน แต่กลับเลือกปกป้องพลเอกประยุทธ์ ไม่เลือกปกป้องประชาชน ถามหน่อยประชาชนที่ไหนเขาจะเลือกคุณ” นายแพทย์ชลน่าน กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ล็อกดาวน์โควิดวันนี้วัคซีนโควิดสถานการณ์โควิดล็อกดาวน์แบบโง่ๆชลน่าน ศรีแก้วเพื่อไทยส.ส.น่าน เพื่อไทยข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 01:07 น.