ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ สั่งทำทุกทางลดผู้ติดเชื้อรอเตียง ลั่น ต้องไม่เห็นภาพอยู่ริมถนนอีก

ไทยรัฐออนไลน์
22 ก.ค. 2564 12:37 น.
SHARE

“พล.อ.ประยุทธ์” สั่งทุกหน่วยงานช่วยกันลดจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดรอเตียง ลั่น ต้องไม่เห็นภาพคนป่วยอยู่ริมถนนอีกต่อไป

วันที่ 22 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยวันนี้ปฏิบัติงานที่บ้านพัก (Work from Home) ภายในกรมทหารราบที่ 1 รอ. โดยเมื่อเวลา 09.30 น. นายกรัฐมนตรีเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบของการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบศ. ครั้งที่ 3/2564 ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เพื่อหารือมาตรฐานกระตุ้นเศรษฐกิจ การลงทุน รวมถึงจับตามาตรการเยียวยานายจ้าง ลูกจ้าง ผู้ประกันตน และอาชีพอิสระเพิ่มเติม ในพื้นที่ที่ประกาศล็อกดาวน์ 13 จังหวัด

ทั้งนี้ ช่วงต้นการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ สั่งทุกหน่วยงานทำทุกวิถีทาง ลดจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดที่รออยู่ที่บ้านและผู้ที่คอยรถมารับ จะต้องไม่ให้ไปอยู่ตามถนนหนทาง ต้องไม่ให้เห็นภาพนี้อีกต่อไปอีก ถือเป็นความรับผิดชอบของทุกหน่วยงาน ไม่ใช่แค่สาธารณสุขเพียงอย่างเดียว ให้ช่วยกันทำ และคิดว่าทำอย่างไรจะให้ผู้ป่วยเหล่านี้ได้เดินทางมายังโรงพยาบาลสนาม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ผู้ติดเชื้อโควิดผู้ป่วยรอเตียงเตียงผู้ป่วยโควิด-19ประยุทธ์ จันทร์โอชาศบศ.ผู้ป่วยโควิดข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:19 น.