ไลฟ์สไตล์
100 year

“ยิ่งลักษณ์” หดหู่ อัด รัฐบาลปล่อยคนตายบนถนนได้อย่างไร ทั้งที่ต้องดูแล

ไทยรัฐออนไลน์
22 ก.ค. 2564 10:54 น.
SHARE

อดีตนายกฯ “ยิ่งลักษณ์” โพสต์ รู้สึกสะเทือนใจ ถามรัฐบาลปล่อยมาถึงจุดประชาชนเสียชีวิตริมถนนได้อย่างไร ซัดต้นตอบริหารขาดวิสัยทัศน์รับมือโควิด-19 รวบอำนาจทำผิดพลาด

วันที่ 22 ก.ค. 2564 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Yingluck Shinawatra ถึงสถานการณืโควิด-19 ในประเทศไทย โดยระบุว่าว่า รู้สึกหดหู่ สะเทือนใจ และแทบไม่เชื่อสายตาตัวเองว่ามีประชาชนคนไทยต้องเสียชีวิตบนท้องถนน ไร้การเหลียวแล จึงขอตั้งคำถามไปยังรัฐบาลว่าปล่อยให้ประเทศเดินมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร ทำไมรัฐบาลทำให้ประชาชนต้องเผชิญชะตากรรมที่เลวร้ายเช่นนี้ ทั้งๆ ที่เป็นหน้าที่ของรัฐบาลโดยตรงในการดูแลประชาชน อีกทั้งยังทำให้บุคลากรด่านหน้า แพทย์ พยาบาล หมดขวัญกำลังใจ อ่อนล้า ขาดหลักประกันที่ดีเพราะไม่มีวัคซีนที่มีคุณภาพเพียงพอในการเป็นเกราะปกป้องโรคร้าย

“ดิฉันขอแสดงความเสียใจ และขอร่วมแบ่งปันความโศกเศร้ากับหลายครอบครัวที่ต้องอยู่ในสภาพเห็นคนที่รักล้มหายไปต่อหน้าต่อตาโดยไม่สามารถช่วยเหลืออะไรได้ ซึ่งต้นตอเกิดจากการที่รัฐบาลไม่ได้วางแผนให้รอบคอบ รัดกุม ขาดวิสัยทัศน์ในการรับมือกับวิกฤติโรคระบาดในระยะยาว มีแต่การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า โดยเฉพาะการบริหารระบบสาธารณสุขที่มีการรวบอำนาจ แต่กลับบริหารผิดพลาด ขาดแคลนเตียง ไร้การตรวจเชิงรุกที่มากพอ วัคซีนไม่ทั่วถึง และคุณภาพเป็นที่กังขา แต่พลเอกประยุทธ์กลับไม่เคยน้อมรับความผิดพลาดและขอโทษ มิหนำซ้ำยังกลับมองว่าประชาชนทำตัวเป็นภาระ ทั้งๆ ที่เกิดจากความหละหลวมของรัฐบาล”

นอกจากนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังขอเป็นกำลังใจให้คนไทยอดทน ผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปให้ได้ ขณะเดียวกันขอเป็นอีกหนึ่งเสียงในการเรียกร้องให้รัฐบาลทำงานเชิงรุก เพื่อสร้างความอุ่นใจให้ประชาชน ด้วยการนำความทุกข์ยากของประชาชนเป็นหัวใจในการนำเสนอแผนที่ชัดเจนในการบริหารจัดการ และกำหนดเป้าหมายร่วมกันกับทุกภาคส่วน ซึ่งเป็นสิ่งที่คนเป็นผู้นำพึงมีในการนำพาประเทศผ่านพ้นความยากลำบากครั้งนี้ให้ได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19เสียชีวิตบนท้องถนนยิ่งลักษณ์ ชินวัตรอดีตนายกรัฐมนตรีรัฐบาลหน้าที่ของรัฐบาลขาดวิสัยทัศน์วิกฤติโรคระบาดรวบอำนาจบริหารผิดพลาดความหละหลวมเรียกร้องให้รัฐบาลทำงานเชิงรุกข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:09 น.