ไลฟ์สไตล์
100 year

หัวหน้า ปชป. เผย ตอบไปหมดแล้ว ขอไม่พูดอีกจะยังเป็นพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์
22 ก.ค. 2564 09:32 น.
SHARE

“จุรินทร์” ไม่ขอตอบอะไรอีก หลังถูกถามจะยังเป็นพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ ระบุ เคยตอบไปแล้ว เผย เห็นใจ นายกฯ ต้องแบกรับทุกปัญหา แต่ทำงานใหญ่ต้องหนักแน่น ไม่ซ้ำเติมวิกฤติและไม่โกง

วันที่ 22 ก.ค. 2564 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวกรณีมีข่าวว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เปรยกับพรรคร่วมรัฐบาลในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีว่า “จะทิ้งผมก็ตามใจ” ว่า ส่วนตัวก็เห็นใจ พล.อ.ประยุทธ์ เพราะทำงานหนักและต้องแบกรับทุกปัญหา ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ก็พูดแล้วว่าขอให้ทุกฝ่ายอดทน โดยนายจุรินทร์กล่าวว่าไม่ว่าใครรวมทั้งตนเอง จะทำงานใหญ่ก็ต้องหนักแน่น ไม่ซ้ำเติมวิกฤติและไม่โกง และขอบอกว่า พรรคประชาธิปัตย์ ไม่พูดมาก ตรงไปตรงมา มุ่งทำหน้าที่เต็มความสามารถ แม้ไม่ได้ทำเรื่องโควิดโดยตรง แต่เรื่องเศรษฐกิจส่วนหนึ่งที่อยู่ในความรับผิดชอบทุกอย่างก็สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเกษตรกรในเรื่องนโยบายประกันรายได้ภายใต้ วิสัยทัศน์ เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด หรือเรื่องการส่งออกที่ประสบความสำเร็จอย่างดีภายใต้วิกฤติโควิดของโลก และได้กลายเป็นตัวจักรสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศอยู่ในปัจจุบัน เช่น เดือน พ.ค. ก็เป็นบวกถึง 41.59% และในเดือนมิ.ย. ก็คาดว่าจะเป็น + ด้วยตัวเลขสองหลักอีกครั้งหนึ่ง

ข่าวแนะนำ

ส่วนคำถามว่าพรรคประชาธิปัตย์ยังยืนยันที่จะอยู่ร่วมรัฐบาลต่อไปหรือไม่ นายจุรินทร์กล่าวว่าได้เคยตอบเรื่องนี้ไปแล้วจึงไม่จำเป็นต้องตอบอะไรอีก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรรคร่วมรัฐบาลจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ปชป.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีเรื่องเศรษฐกิจปัญหาเกษตรกรนโยบายประกันรายได้ข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:58 น.