“พล.อ.ประยุทธ์” ขอบคุณ “ปตท.- คิง เพาเวอร์” มอบเงินและยาช่วยแก้โควิด-19

ข่าว

“พล.อ.ประยุทธ์” ขอบคุณ “ปตท.- คิง เพาเวอร์” มอบเงินและยาช่วยแก้โควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

21 ก.ค. 2564 16:31 น.

นายกฯ ขอบคุณกลุ่มบริษัท ปตท. และ คิง เพาเวอร์ มอบสิ่งของและเงินบริจาค สนับสนุนการแก้ปัญหาโควิด-19 ยืนยันจะนำเงินไปใช้ตามวัตถุประสงค์ที่กำหนด

วันที่ 21 ก.ค.64 เวลา 14.00 น. ที่ ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะ ผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ผอ.ศบค. ให้ภาคเอกชน ได้แก่ คณะผู้บริหาร กลุ่มบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) นำโดย นายทศพร ศิริสัมพันธ์ กรรมการอิสระและประธานกรรมการฯ และคณะผู้บริหารกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ โดย นางสาวอรุณรุ่ง ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน พร้อมคณะ เข้าพบเพื่อมอบสิ่งของและเงินบริจาคสนับสนุนการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)

โดยนายกรัฐมนตรี ได้รับมอบยาเรมเดชิเวียร์ (Remdesivir) จำนวน 2,000 ขวด จากคณะผู้บริหาร กลุ่มบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เพื่อนำไปใช้สำหรับการรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 และเพิ่มปริมาณสำรองยาในประเทศให้เพียงพอกับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งจะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาและลดการเสียชีวิตของผู้ป่วยได้ ซึ่งยาเรมเดชิเวียร์เป็นหนึ่งในยาที่ได้รับการอนุมัติและบรรจุในบัญชียาสำหรับใช้รักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จากคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (เมื่อ พ.ศ. 2563) สำหรับใช้รักษาผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรงในหลายประเทศทั่วโลก เช่น สหรัฐอเมริกา สหภาพยุโรป อังกฤษ ออสเตรเลีย อินเดีย สิงคโปร์ ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ และยังสามารถใช้รักษาหญิงตั้งครรภ์ที่ติดเชื้อโควิด-19 ที่มีโอกาสเสี่ยงต่อการแพ้จากการใช้ยาฟาริพิราเวียร์ (Favipiravir) ในการรักษา และยังช่วยลดความเสี่ยงของการเสียชีวิตในกลุ่มหญิงตั้งครรภ์เพิ่มขึ้นด้วย ทั้งนี้ ผู้บริหารกลุ่มบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ขอเป็นกำลังใจให้กับรัฐบาลในการทำงานและจะอยู่เคียงข้างสนับสนุนการทำงานของรัฐบาลอย่างเต็มที่ เพื่อให้คนไทยและประเทศก้าวผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรีรับมอบเงินจากคณะผู้บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ซึ่งเป็นรายได้จากการจำหน่ายเสื้อสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ภายใต้โครงการ THAILAND SMILES WITH YOU โดยไม่หักค่าใช้จ่าย จำนวน 25,000,000 บาท โดยแบ่งเงินสำหรับการสนับสนุน ดังนี้
1. โครงการวัคซีนโควิด-19 ของรัฐบาล จำนวน 20 ล้านบาท
2. โครงการพัฒนาวัคซีนของมูลนิธิรามาธิบดี จำนวน 5 ล้านบาท

นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวขอบคุณคณะผู้บริหารทั้ง 2 หน่วยงาน ที่ได้ร่วมกันมอบสิ่งของและเงินบริจาคสนับสนุนการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่จำเป็นที่ทุกฝ่ายจะร่วมกัน ทั้งประชาชน ภาครัฐ และภาคเอกชนที่ได้เข้ามาสนับสนุนในสิ่งต่างๆ รวมถึงการสนับสนุนเงินบริจาค แสดงให้เห็นถึงน้ำใจและจิตใจแห่งความรักสามัคคีของคนไทยที่จะจับมือเดินหน้าไปด้วยกัน โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง และเป็นกำลังใจที่สำคัญสำหรับการปฏิบัติหน้าที่ของบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ด่านหน้า และผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ในการร่วมกันแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ให้ผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปให้ได้ โดยยืนยันจะนำเงินที่ได้รับมอบดังกล่าวไปให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ที่กำหนด รวมถึงนำไปใช้ประโยชน์กับบุคลากรทางการแพทย์ อุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ และอื่นๆ ที่จำเป็นสำหรับการแก้ไขปัญหาแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)บริษัท คิง เพาเวอร์ยาเรมเดชิเวียร์เสื้อสโมสรเลสเตอร์ซิตี้โครงการวัคซีนโควิด-19โครงการพัฒนาวัคซีนมูลนิธิรามาธิบดีประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีทศพร ศิริสัมพันธ์อรุณรุ่ง ศรีวัฒนประภาข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 09:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์