ไลฟ์สไตล์
100 year

“อัครเดช” ร้อง “บิ๊กตู่” เร่งสอบการจัดสรรวัคซีน หลังพบเล่นพรรคเล่นพวก

ไทยรัฐออนไลน์
21 ก.ค. 2564 12:22 น.
SHARE

ส.ส.ปชป. ร้อง นายกรัฐมนตรี วอนส่งคนไปตรวจสอบการจัดสรรวัคซีนในพื้นที่ จ.ราชบุรี เผยมีการเล่นพรรคเล่นพวก หลายอำเภอได้วัคซีนไม่เป็นธรรม ทั้งที่มีคลัสเตอร์ใหม่

เมื่อเวลา 10.25 น. วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 ที่รัฐสภา นายอัครเดช วงศ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แถลงถึงการจัดหาวัคซีน ว่า ขอเรียกร้อง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโกม ลงไปตรวจสอบการจัดสรรวัคซีนโควิด-19 ที่ไม่เป็นธรรมในจังหวัดราชบุรี ที่ผ่านมามีการฉีดวัคซีนให้กับทุกอำเภอ แต่สิ่งที่เกิดปัญหาคือการจัดสรรวัคซีนที่ไม่เป็นธรรม จึงขอให้พิจารณาจัดสรรวัคซีนตามสัดส่วนประชากรและตามพื้นที่ระบาด โดยเฉพาะในอำเภอใหญ่ในจังหวัด เช่น ที่ อ.บ้านโป่ง ที่ได้รับการจัดสรรน้อยที่สุด เพียง 5.63% เมื่อเทียบกับ อ.เมือง อ.ดำเนินสะดวก อ.บางแพ และ อ.โพธาราม ทั้งที่มีคลัสเตอร์ใหม่เกิดขึ้น

“สิ่งที่ต้องเรียกร้องความเท่าเทียมและเป็นธรรม เพราะทราบว่ามีการเล่นพรรคเล่นพวกในการจัดสรรวัคซีนเกิดขึ้นในจังหวัดราชบุรี จึงขอให้นายกรัฐมนตรีได้ฟังเสียงของประชาชนบ้าง ขอให้ส่งคนลงไปตรวจสอบอย่างเร่งด่วน ไม่ใช่จัดสรรวัคซีนแบบนี้ หากพบใครที่ทำผิด เล่นพรรคเล่นพวก ขอให้ดำเนินการย้ายออกจากจังหวัด ไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับจังหวัดอื่น เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นกระทบความเชื่อมั่นของประชาชน เขาไม่ได้ด่าจังหวัด แต่เขาด่ารัฐบาล จึงขอให้ทำจังหวัดราชบุรีเป็นตัวอย่างในการจัดสรรวัคซีนที่เป็นธรรม” นายอัครเดช กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19การจัดสรรวัคซีนวัคซีนโควิด-19เล่นพรรคเล่นพวกราชบุรีตรวจสอบประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีอัครเดช วงศ์พิทักษ์โรจน์พรรคประชาธิปัตย์ข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:11 น.