“พล.อ.ประยุทธ์” ลั่น ต้องสรุป 1-2 วันนี้ ดูความพร้อมตั้ง รพ.สนาม รายจังหวัด

ข่าว

  “พล.อ.ประยุทธ์” ลั่น ต้องสรุป 1-2 วันนี้ ดูความพร้อมตั้ง รพ.สนาม รายจังหวัด

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ก.ค. 2564 17:35 น.

  นายกฯ สั่ง ‘อนุทิน’ ประสานรัฐมนตรีทุกคนดูความพร้อมตั้ง รพ.สนาม แต่ละจังหวัด หวังเคลื่อนย้ายผู้ป่วยโควิด กทม.กลับภูมิลำเนา ระบายปัญหาเตียงล้น ต้องสรุป 1-2 วันนี้

  วันที่ 20 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นประธาน ได้มีการหารือเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 ภายในประเทศ หลังจากเริ่มมาตรการล็อกดาวน์ในพื้นที่ 13 จังหวัดซึ่งเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด

  โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ได้รายงานให้ที่ประชุมรับทราบถึงสถานการณ์การครองเตียงผู้ป่วยในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ที่เริ่มรับไม่ไหว เนื่องจากมีผู้ป่วยเพิ่มสูงขึ้น จึงได้เสนอแนวคิดการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยกลับไปรักษาตัวที่ภูมิลำเนา พร้อมเสนอให้รัฐมนตรีแต่ละคนดูความพร้อมในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามในแต่ละจังหวัด

  นอกจากนี้ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม แจ้งว่า กระทรวงพร้อมที่จะรับผิดชอบเรื่องระบบขนส่ง การเคลื่อนย้ายผู้ป่วยทั้งหมด ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ได้มอบหมายให้ นายอนุทิน เป็นผู้รับผิดชอบ โดยสั่งการให้สาธารณสุขจังหวัดประสานงานกับรัฐมนตรีแต่ละคนต่อไป โดยย้ำว่าต้องมีการหารือจนได้ข้อสรุปภายใน 1-2 วันนี้ และต้องดูขีดความสามารถของแต่ละพื้นที่ รวมถึงสิ่งสำคัญที่สุด ต้องให้ความสำคัญกับประชาชนในพื้นที่เป็นหลัก ดังนั้นต้องมีการสอบถาม หรือสื่อสารทำความเข้าใจให้ชัดเจนก่อนที่จะตัดสินใจตั้งโรงพยาบาลสนามในแต่ละพื้นที่

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ตั้งโรงพยาบาลสนามสถานการณ์โควิด-19มาตรการล็อกดาวน์เตียงผู้ป่วยเคลื่อนย้ายผู้ป่วยรักษาตัวที่ภูมิลำเนาประยุทธ์ จันทร์โอชาอนุทิน ชาญวีรกูลศักดิ์สยาม ชิดชอบระบบขนส่งรัฐมนตรีสาธารณสุขจังหวัดข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 12:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์