ทนไม่ไหว "พลพีร์" ซัด “สิระ” ควรอยู่ในโลงนานๆ อัดไม่เหมาะ ปมไล่หมอ

ข่าว

  ทนไม่ไหว "พลพีร์" ซัด “สิระ” ควรอยู่ในโลงนานๆ อัดไม่เหมาะ ปมไล่หมอ

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ก.ค. 2564 17:05 น.

  "พลพีร์" รองเลขาฯ นายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ทนไม่ไหว ซัด “สิระ” ควรอยู่ในโลงนานๆ ปมไล่ "หมอจิ๋ว" ชี้ ไม่ใช่เวลามากัดคนทำงาน ยัน ไม่เหมาะสม เหตุเป็นคนฝ่ายรัฐบาลออกมาวิจารณ์กันเอง 

  วันที่ 20 ก.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ออกมาทำกิจกรรมนอนโลงซ้อมตาย วิพากษ์ วิจารณ์ ปัญหาโควิด-19 และไล่ นายแพทย์โอภาส การกวินพงศ์ ออกจากการเป็น อธิบดีกรมควบคุมโรค นั้น

  ล่าสุด นายพลพีร์ สุวรรณฉวี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง กล่าวถึงประเด็นนี้ว่า น่าตกใจ ที่คนอย่าง นายสิระ ซึ่งอยู่ในพรรคพลังประชารัฐ พรรคร่วมรัฐบาลเดียวกันแท้ๆ แต่กลับมาเจาะยางวิจารณ์ เรื่องการควบคุมโรคกันเอง ทำตัวเหมือนเป็นฝ่ายแค้น ประเด็นคือ การที่นายสิระ ออกมาวิจารณ์เช่นนี้ มันอาจจะไปกระทบกับ ท่านนายกฯ ในฐานะที่ท่านมีอำนาจสั่งการสูงสุด เท่ากับ ฝ่ายเดียวกันเล่นใหญ่ เล่นโต หาทัวร์มาลงอีก ซึ่งผมเชื่อว่า ที่ผ่านมา ท่านนายกฯ ก็ทำอย่างเต็มที่สุดความสามารถ แต่เพราะวิกฤติครั้งนี้ เป็นปัญหาที่ทั้งโลกกำลังเผชิญอยู่ ผลลัพธ์ที่ออกมา ก็อาจไม่เป็นดั่งหวัง สำหรับคุณหมอโอภาส หรือ หมอจิ๋ว ก็ถือว่าเป็นคนทำงานหนัก ทั้งเบื้องหน้า และเบื้องหลัง ส่วนตัวขอเป็นกำลังใจให้คุณหมอ และคนทำงานทุกท่านที่เสียสละทุ่มเท ทั้งยังเสี่ยงชีวิต เพื่อให้ไทยพ้นจากโรคร้าย และขอปกป้องคุณหมอจากพวกปากหอยปากปู ที่ชอบไปนอนอยู่ในโลงศพ สร้างเสียงหัวเราะปนสมเพช เวทนา ให้กับประชาชน คนบางคน ตอนมีชีวิตอยู่ ก็ไม่มีประโยชน์ต่อบ้านเมือง เมื่อเลือกไปนอนในโลงแล้ว ก็ไม่น่าลุกขึ้นมาบั่นทอนกำลังใจคนทำงานเลย

  “รัฐบาลต้องทำงานภายใต้สภาวะกดดันอยู่แล้ว แต่คนในพรรครัฐบาลดันออกมาวิจารณ์กันเองอีก แบบนี้ เห็นว่าไม่ใช่สิ่งที่เหมาะสม ถ้ามีข้อเสนอแนะ มีช่องทางมากมายให้สื่อสารกัน ไม่จำเป็นต้องเล่นใหญ่ไฟกะพริบ ให้ถูกฝ่ายตรงข้ามจับไปขยี้ประเด็น ทำลายขวัญ กำลังใจคนทำงานก็ได้ แค่คุยกันดีๆ ไลน์ก็มี โทรศัพท์ ก็มี ก็คุยกัน ยกเว้นแต่อยากจะเด่น อยากจะดัง ไม่คำนึงถึงหัวใจเพื่อนร่วมรัฐบาล ก็ตามแต่ และก็จะจำไว้ ว่าในพรรค พปชร. มีคนไม่มีมารยาท แถมยังนิสัยไม่ดี นั่งเรือเขาแล้วยังจะเจาะรูให้รั่ว เอาเท้าราน้ำ แถมยังชอบวิจารณ์กระทบชิ่งกัปตันเรืออีกต่างหาก” นายพลพีร์ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้วัคซีนโควิดพลพีร์ สุวรรณฉวีสิระ เจนจาคะอธิบดีกรมควบคุมโรคโอภาส การย์กวินพงศ์ซ้อมนอนโลงนอนโลงศพข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 03:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์