ประธานกมธ.ร่างแก้รัฐธรรมนูญ แจงยิบ 4 ไทม์ไลน์หารือ ชี้ 4 ส.ค. ถกนัด 2

ข่าว

ประธานกมธ.ร่างแก้รัฐธรรมนูญ แจงยิบ 4 ไทม์ไลน์หารือ ชี้ 4 ส.ค. ถกนัด 2

ไทยรัฐออนไลน์

20 ก.ค. 2564 12:53 น.

“ไพบูลย์” เผย ประชุม กมธ.ร่างแก้รัฐธรรมนูญ 4 ส.ค. นี้ วาง 4 ไทม์ไลน์การทำงาน ก่อนรายงานเสนอประธานรัฐสภา บรรจุเข้าวาระ 2 คาดสัปดาห์หลังจบพิจารณาร่าง พ.ร.บ. งบฯ 65

วันที่ 20 ก.ค. 2564 นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ ..) พุทธศักราช .... (แก้ไขเพิ่มเติมมาตรา 83 และมาตรา 91) เปิดเผยว่า เนื่องด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ล่าสุด ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. ยกระดับมาตรการการป้องกัน และประกาศข้อกำหนดฉบับที่ 28 ขณะที่สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ประกาศระงับเที่ยวบินภายในประเทศในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด เริ่มตั้งแต่วันที่ 21 ก.ค. จนกว่าสถานการณ์คลี่คลายหรือมีประกาศอื่นเพิ่มเติม ทำให้ต้องเลื่อนการประชุม คณะกรรมาธิการพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญเพิ่มเติม จากเดิมวันที่ 27 ก.ค. เป็นวันที่ 4 ส.ค.ซึ่งเป็นการประชุมครั้งที่ 2

ทั้งนี้ในการประชุมส่วนตัวจะเสนอกรอบการทำงานที่จะมีการประชุม 4 ครั้ง ให้จัดทำรายงานคณะกรรมาธิการให้แล้วเสร็จ เพื่อเสนอประธานรัฐสภาบรรจุเข้าสู่การพิจารณาในวาระที่ 2 ในรัฐสภา โดยวันที่ 4 ส.ค. พิจารณากรอบการดำเนินงานของคณะกรรมาธิการ และพิจารณามอบหมายให้รองประธานคณะกรรมาธิการตั้งคณะทำงานเสนอร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติมตามคำขอแปรญัตติ

วันที่ 6 ส.ค. พิจารณาและลงมติร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติมรายมาตราตามที่คณะทำงานสรุปเสนอ วันที่ 10 ส.ค. เชิญผู้แปรญัตติและสรุปร่างรายงานคณะกรรมาธิการ และวันที่ 13 ส.ค. รับรองรายงานคณะกรรมาธิการ เพื่อเสนอประธานรัฐสภา บรรจุวาระพิจารณาวาระที่ 2 ในที่ประชุมรัฐสภา ซึ่งคาดว่าจะได้พิจารณาในสัปดาห์หลังเสร็จสิ้นการพิจารณาร่าง พ.ร.บ งบประมาณรายจ่าย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ในสภาผู้แทนราษฎร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก้รัฐธรรมนูญประชุมสภาแก้ไขรัฐธรรมนูญคณะกรรมาธิการพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติมคณะกรรมาธิการผู้แปรญัตติไพบูลย์ นิติตะวันพรรคพลังประชารัฐประธานรัฐสภาข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 23:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์