"สุกิจ" ย้ำ "ชวน" สั่งงดประชุมสภาฯ เพิ่มอีก 1 สัปดาห์ ตามมาตรการเข้ม ศบค.

ข่าว

  "สุกิจ" ย้ำ "ชวน" สั่งงดประชุมสภาฯ เพิ่มอีก 1 สัปดาห์ ตามมาตรการเข้ม ศบค.

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ก.ค. 2564 11:54 น.

  “หมอสุกิจ” ย้ำ “ชวน” ประธานสภาผู้แทนราษฎร สั่งงดประชุมสภาฯ เพิ่มอีก 1 สัปดาห์ เผยทำตามคำสั่งศบค.ฉบับล่าสุด เหตุสถานการณ์ไม่เอื้ออำนวย เครื่องบินงดบิน ส่งผลการเดินทางผู้ทรงเกียรติมีปัญหา

   วันที่ 20 ก.ค. ที่รัฐสภา นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้มีดำริให้งดการประชุมสภาฯ ออกไปอีก 1 สัปดาห์ จากเดิมที่นัดประชุมในวันที่ 29-30 ก.ค. เนื่องจากมีข้อกำหนดของ ศบค.ฉบับล่าสุด เมื่อวันที่ 17 ก.ค. ให้จำกัดการเคลื่อนย้ายบุคคลในการเข้าออกพื้นที่จังหวัดสีแดงเข้ม รวมถึงมีประกาศของสำนักการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย ห้ามทำการบินรับส่งผู้โดยสารในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ตั้งแต่วันที่ 21 ก.ค.เป็นต้นไป ส่งผลให้การเดินทางมาร่วมประชุมของ ส.ส. และ ส.ว.มีปัญหา อีกทั้ง ส.ส. และ ส.ว.จำเป็นต้องเดินทางข้ามเขต อาจเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งของ ศบค. ด้วยเหตุผลเหล่านี้ นายชวน จึงให้งดการประชุมสภาฯต่อไปอีก 1 สัปดาห์ เนื่องด้วยสถานการณ์ไม่เอื้ออำนวยต่อการประชุม และได้มอบให้ตนประสานไปยังประธานวิป 3 ฝ่ายให้รับทราบ ซึ่งทุกฝ่ายเห็นด้วยเป็นเอกฉันท์ โดยเฉพาะ นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานวิปฝ่ายค้าน และนายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ก็เห็นด้วย กับการงดประชุมสภาฯเพิ่มเติมอีก 1 สัปดาห์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19งดประชุมสภาโควิดวันนี้สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดประชุมสภาชวน หลีกภัยประธานสภาผู้แทนราษฎรสุกิจ อัถโถปกรณ์งดประชุมสภา 1 สัปดาห์ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 23:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์