ออกหมายจับหนุ่มฟู้ดแพนด้า เผาพระบรมฉายาลักษณ์ ขณะร่วมม็อบปลดแอก

ข่าว

  ออกหมายจับหนุ่มฟู้ดแพนด้า เผาพระบรมฉายาลักษณ์ ขณะร่วมม็อบปลดแอก

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ก.ค. 2564 21:57 น.

  สน.นางเลิ้ง ออกหมายจับหนุ่มฟู้ดแพนด้า เผาพระบรมฉายาลักษณ์ ขณะร่วมม็อบปลดแอกชุมนุม หลายข้อหาหนัก


  จากกรณีโลกออนไลน์มีการเผยแพร่ภาพชายแต่งกายเป็นพนักงานส่งอาหารบริษัทฟู้ดแดนด้า ใช้น้ำมันราดบนผ้าประดับและจุดไฟเผาพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง รัชกาลที่ 10 ซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนราชดำเนินนอก ขณะร่วมชุมนุมกับกลุ่มเยาวชนปลดแอก เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมานั้น 

  ล่าสุด (19 ก.ค.) มีรายงานว่า หลังเกิดเหตุดังกล่าว พ.ต.ท.อธิชย์ ดอนนันชัย รอง ผกก.สอบสวน สน.นางเลิ้ง พร้อมพนักงานสอบสวนสน.นางเลิ้ง ได้มีการประชุมรวบรวมหลักฐานเป็นภาพในวันเกิดเหตุและคลิปวิดีโอที่ปรากฏภาพชายดังกล่าว เพื่อขออำนาจศาลอาญารัชดาออกหมายจับชายตามภาพ ทราบชื่อต่อมา นายสิทธิโชค เศรษฐเศวต ซึ่งศาลอาญาได้อนุมัติออกหมายจับนายสิทธิโชคในข้อหาหมิ่นประมาท ดูหมิ่นหรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์และพระราชินี, วางเพลิงเผาทรัพย์ฯของผู้อื่นและทำให้เสียทรัพย์, ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ 

  ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง ผู้ออกหมายได้ระบุพฤติการณ์กระทำผิดโดยย่อของนายสิทธิโชค ว่า ตามวันเวลาเกิดเหตุได้มีกลุ่มมวลชนหลายร้อยคนซึ่งเรียกกลุ่มของตนเองว่า "เยาวชนปลดแอก" เข้าปะทะกับเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน จนกระทั่งเวลาประมาณ 16.40 น. ของวันที่ 18 ก.ค.64 ได้มีนายสิทธิโชค เศรษฐเศวต ผู้ต้องหา (ทราบชื่อภายหลัง) ใช้ขวดพลาสติกบีบของเหลวคล้ายน้ำมันเชื้อเพลิง พ่นใส่กองเพลิงซึ่งลุกไหม้อยู่บริเวณผ้าประดับพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ซึ่งประดิษฐานอยู่บริเวณเกาะกลางถนนราชดำเนินนอก แขวงบ้านพานถม เขตพระนคร กรุงเทพฯ ทำให้กองเพลิงดังกล่าวเริ่มลุกไหม้มากขึ้น แต่เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนได้ฉีดน้ำดับเพลิงดังกล่าวได้ทัน เพลิงจึงไม่ลุกลามไปถึงพระบรมฉายาลักษณ์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบ 18 กรกฎาเยาวชนปลดแอกข่าวม็อบออกหมายจับเผาพระบรมฉายาลักษณ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 20:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์