"เยาวชนปลดแอก" โบ้ยรัฐฝ่ายใช้รุนแรงก่อน ขู่ รัฐ ต้องรับ 3 ข้อเรียกร้อง

ข่าว

"เยาวชนปลดแอก" โบ้ยรัฐฝ่ายใช้รุนแรงก่อน ขู่ รัฐ ต้องรับ 3 ข้อเรียกร้อง

ไทยรัฐออนไลน์

19 ก.ค. 2564 19:35 น.

"เยาวชนปลดแอก"ออกแถลงการณ์ 2 ภาษา โบ้ยรัฐเป็นฝ่ายเริ่มใช้รุนแรงก่อน ทั้งสลายชุมนุมผิดมาตรฐานสากล ต้องรับผิดชอบ จี้ ปล่อยคนถูกจับกุม ขู่ ถ้าไม่รับ 3 ข้อเรียกร้อง ระวัง เจอม็อบรอบสอง
     

วันที่ 19 ก.ค. 64 เฟซบุ๊กเพจกลุ่มเยาวชนปลดแอก หรือ Free YOUTH ผู้นำในการชุมนุม เมื่อวันที่ 18 ก.ค. ได้ออกแถลงการณ์ทั้งภาษาไทยและอังกฤษ ใจความตอนหนึ่งว่า นับตั้งแต่เริ่มการชุมนุมจนถึงช่วงยุติการชุมนุม ทีมความปลอดภัยได้ทะลวงฝ่าแนวกั้นอย่างมุ่งมั่น แต่รัฐกลับระดมยิงด้วยห่ากระสุนยาง และแก๊สน้ำตานับครั้งไม่ถ้วน ทุกทีมได้ร่วมกันอย่างถึงที่สุดแล้ว แต่เมื่อท้องฟ้าเริ่มเข้าสู่ความมืด ทีมความปลอดภัยจึงมีการถอนกำลัง และเปลี่ยนจุดทำการเรียกร้องที่บริเวณแยกนางเลิ้งแทนทำเนียบรัฐบาล ในการชุมนุมครั้งนี้ รัฐได้สลายการชุมนุมอย่างผิดมาตราฐานสากล มีการใช้กระสุนยางเล็งมาที่จุดสำคัญ ซึ่งอาจทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิต รวมถึงยิงไปยังผู้สื่อข่าวซึ่งติดปลอกแขนสื่อ ความรุนแรงล้วนเริ่มจากรัฐ และไม่มีทีท่าว่าจะลดลง รวมทั้งมีการจับกุมผู้ร่วมชุมนุมจำนวนมาก ซึ่งในจำนวนนั้น มีเด็กและเยาวชนที่อายุต่ำกว่า 18 ปี รวมอยู่ด้วย รัฐบาลจะต้องปล่อยตัวเยาวชนและประชาชนโดยทันที ที่ประชาชนเรียกร้อง คือ วัคซีนไม่ใช่กระสุนยาง และแก๊สน้ำตา น้ำตาของประชาชนนั้นมากพอแล้วด้วยความตายจากการบริหารงานที่ล้มเหลวของรัฐบาล จนมีผู้เสียชีวิตพุ่งจนไม่อาจให้อภัย รัฐเผด็จการจะต้องรับผิดชอบ ประชาชนไม่รับคำขอโทษ แต่จงรับข้อเรียกร้องจากประชาชนเท่านั้น

1. ประยุทธ์ต้องลาออกโดยทันทีอย่างไม่มีเงื่อนไข
2. ปรับลดงบสถาบัน-ทหาร นำมาสู้ COVID-19
3. เปลี่ยนวัคซีนเจ้าสัวเป็นวัคซีน mRNA เพื่อให้ประชาชนมีวัคซีนคุณภาพหากไม่มีการรับข้อเรียกร้อง เร็วๆ นี้ขอประชาชนโปรดรอการนัดหมายถัดไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 18 กรกฎาเยาวชนปลดแอกFree YOUTHประยุทธ์ จันทร์โอชากระสุนยางแก๊สน้ำตาประยุทธ์ลาออก3 ข้อเรียกร้องข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 14:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์