"บิ๊กตู่" ทำงานจากบ้าน ตามมาตรการ สธ. เพื่อควบคุมโควิด-19 เริ่มพรุ่งนี้

ข่าว

"บิ๊กตู่" ทำงานจากบ้าน ตามมาตรการ สธ. เพื่อควบคุมโควิด-19 เริ่มพรุ่งนี้

ไทยรัฐออนไลน์

19 ก.ค. 2564 19:15 น.

"บิ๊กตู่" ทำงานจากบ้าน ตามมาตรการ สธ. คุมโควิด-19 เริ่มพรุ่งนี้ ประชุม ครม.แบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ลดการเดินทาง แต่หากมีบุคคลสำคัญต่างประเทศ ต้องมาพบด้วยตนเองที่ทำเนียบฯ ขณะที่ ครม.ตบเท้า WFH ด้วย

วันที่ 19 ก.ค. นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้ตัดสินใจทำงานที่บ้านพัก (Work from Home) โดยเริ่มตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป (20 ก.ค.) ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่งจะใช้การประชุมแบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขในเรื่องการขอความร่วมมือทุกภาคส่วนให้ทำงานอยู่ที่บ้านเต็ม 100% แต่ยกเว้นในกรณีที่ต้องพบบุคคลสำคัญต่างประเทศที่เป็นแขกของรัฐบาลเช่น เอกอัครราชทูตประเทศต่างๆ ที่จะเข้าพบนั้น พล.อ.ประยุทธ์จะเดินทางมาพบอย่างเป็นทางการที่ทำเนียบรัฐบาลด้วยตนเอง

"การตัดสินใจของนายกรัฐมนตรีในการทำงานที่บ้านก็เพื่อเป็นการลดการเดินทางของเจ้าหน้าที่และข้าราชการที่เกี่ยวข้องในการปฏิบัติงาน เพราะหากนายกรัฐมนตรีเดินทางมาปฏิบัติงานที่ทำเนียบรัฐบาลก็จะต้องมีเจ้าหน้าที่และข้าราชการที่เกี่ยวข้องเดินทางมาด้วยหลายสิบคน ซึ่งก็จะไม่ตรงกับมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขในการลดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างไรก็ตาม รัฐมนตรีทั้ง ครม.พร้อมใจกันร่วม Work from Home ทำงานจากที่บ้านพร้อมกับนายกรัฐมนตรีด้วย" นายอนุชา กล่าว

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันเดียวกันนี้ เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 19 ก.ค. ที่ตึกไทยคู่ฟ้า พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะ ผอ.ศบค. ได้เชิญนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข และ นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร ที่ปรึกษา ศบค. ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดสรรวัคซีน หารือ คาดเป็นเรื่องการจัดหาวัคซีนเพิ่มเติม จากนั้นเวลา 14.00 น. นายกฯได้เชิญ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เข้ารายงานความคืบหน้าหลังเปิดรับท่องเที่ยวในโครงการสมุย พลัส โมเดล รวมทั้งการแก้ปัญหาอุปสรรคการดำเนินงานโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ หลัง จ.ภูเก็ต ออกคำสั่งปิดกิจกรรมที่มีความเสี่ยงอย่างผับ บาร์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ประยุทธ์ จันทร์โอชาWork from Homeทำงานจากบ้านประชุม ครม.นายกฯทำงานจากบ้านโควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าวัคซีนโควิดสถานการณ์โควิดอนุชา บูรพชัยศรีประชุมครม.คณะรัฐมนตรีทำเนียบรัฐบาลข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 23:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์