รองผบช.น.ยันสลายม็อบตามยุทธวิธี จับ 16 คน จ่อออกหมายจับนับสิบ

ข่าว

รองผบช.น.ยันสลายม็อบตามยุทธวิธี จับ 16 คน จ่อออกหมายจับนับสิบ

ไทยรัฐออนไลน์

19 ก.ค. 2564 18:41 น.

รองผบช.น.เผยตำรวจสลายการชุมนุม ม็อบ 18 กรกฎา ตามยุทธวิธีทุกขั้นตอน สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 16 คน เป็นการ์ด 14 คน อีก 2 คน เป็นผู้จุดเพลิงเผาหุ่นฟาง และยิงใส่เจ้าหน้าที่ เตรียมออกหมายจับอีกนับสิบคน 


เวลา 11.00 น. วันที่ 19 ก.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผบช.น. เปิดเผยว่า การสลายการชุมนุมเมื่อวานนี้ตำรวจทำตามยุทธวิธีทุกขั้นตอน โดยมี พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจลุกลามและขยายตัวมาก โดยตลอดการชุมนุมตำรวจได้แจ้งประกาศเตือนผู้ชุมนุมตลอด ส่วนแก๊สน้ำตาที่ใช้เมื่อวานนั้นเป็นแก๊สน้ำตา เป็นไปตามมาตรฐานสากล แต่ที่หลายคนรู้สึกแสบตามผิวหนังและตามจุดต่างๆ นั้น คาดว่าพื้นที่บริเวณแยกพาณิชยการเป็นจุดอับลม เมื่อใช้แก๊สน้ำตาจึงมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ส่วนการจับกุมแกนนำและผู้เข้าร่วมชุมชุม สามารถจับกุมได้ทั้งหมด 16 คน เป็นการ์ด 14 คน และอีก 2 คน เป็นผู้จุดเพลิงเผาหุ่นฟาง และยิงใส่เจ้าหน้าที่ อีกทั้งตำรวจยังสามารถจับกุม นายธนเดช ศรีสงคราม หรือม่อน ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี กรณีก่อความวุ่นวายที่หน้ากระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมาด้วย

สำหรับการชุมนุมเมื่อวานนี้ มีผู้กระทำความผิดอีกหลายคนจะถูกออกหมายจับ ซึ่งขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานและพิสูจน์ตัวบุคคลที่กระทำความผิด โดยเชื่อว่ามีจำนวนมากกว่า 10 คน อย่างไรก็ตาม การสลายการชุมนุมเมื่อวานทำให้มีตำรวจได้รับบาดเจ็บ 8 นาย โดยยังรักษาตัวที่โรงพยาบาล 6 นาย คาดว่ากระดูกข้อเท้าแตก อีก 2 นายรักษาตัวต่อที่บ้าน ส่วนผู้ชุมนุมได้รับบาดเจ็บกี่รายนั้น ยังไม่ได้รับรายงาน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 18 กรกฎาม็อบ 18 กรกฎาคมเยาวชนปลดแอกFree YOUTHประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 17:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์