ศบค.ย้ำ ประชาชน งดเดินทางข้ามจังหวัด หากไม่จำเป็น ตั้งด่านตรวจเข้มวันนี้

ข่าว

ศบค.ย้ำ ประชาชน งดเดินทางข้ามจังหวัด หากไม่จำเป็น ตั้งด่านตรวจเข้มวันนี้

ไทยรัฐออนไลน์

19 ก.ค. 2564 14:15 น.

โฆษก ศบค. เน้นย้ำ ขอความร่วมมือประชาชน งดเดินทางข้ามจังหวัดโดยไม่จำเป็น เผย จนท.ตั้งด่านเข้มข้น เริ่มวันนี้ คัดกรองการเดินทางเข้าออก 13 จังหวัด พื้นที่สีแดงเข้ม สกัดการระบาดโควิด-19 

วันที่ 19 ก.ค. นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. เปิดเผยถึงกรณี การประกาศยกระดับมาตรการป้องกันโควิด-19 ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันพรุ่งนี้ 20 ก.ค. ใช้การสนธิกำลังทหาร ตารวจ และหน่วยงานที่ เกี่ยวข้อง ในการจัดตั้งด่านตรวจเข้มแข็ง บนเส้นทาง หลัก/รอง โดยรอบพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 13 จังหวัด ว่า จากวันนี้ไป (19 ก.ค.) ประชาชนที่จะเคลื่อนย้ายหรือเดินทาง จะได้รับการตรวจอย่างเข้มขึ้นตามแผนที่ทางรัฐมีการยกระดับมาตรการขึ้น อย่างเต็มที่  

โดยท่านที่ต้องการจะผ่านด่านตรวจ ต้องกระทำการ 3 อย่าง คือ

1. ต้องแสดงหลักฐานการขออนุญาตที่ไปขอจาก ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน เจ้าพนักงานในพื้นที่ 

2. ประชาชนที่จะเคลื่อนย้ายเดินทาง ต้องใช้แอปพลิเคชันไทยชนะ ที่ด่านตรวจ ใน 13 จังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม 

3. ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ COVID19.in.th แสดงคิวอาร์โคดต่อเจ้าหน้าที่ ที่ประจำอยู่ด่านตรวจ ด้วย 

นายแพทย์ทวีศิลป์ กล่าวต่อว่า ดังนั้นหากไม่มีความจำเป็นจริงๆ ท่านจะต้องลดการเดินทางลง เพราะ จนท.จะมีมาตรการอย่างเข้มข้น มีการตั้งด่านจำนวนมากเกิดขึ้น ท่านจะไม่ได้รับความสะดวกสบายอย่างแน่นอน ดังนั้นท่านควรจะตัดสินใจใหม่ โดยไม่ออกจากบ้านหากไม่มีความจำเป็นจริงๆ ซึ่งกรณีการตรวจสอบดังกล่าวจะเกิดขึ้นในวันนี้เลย ดังนั้น ขอเน้นย้ำต้องจำเป็นจริงในการเคลื่อนย้ายหรือเดินทางข้ามจังหวัดเท่านั้น 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้วัคซีนโควิดสถานการณ์โควิดโฆษกศบค.ทวีศิลป์ วิษณุโยธินด่านตรวจล็อกดาวน์เคอร์ฟิวพื้นที่สีแดงเข้มข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 05:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์