ยิงแก๊สน้ำตาจากแยกเทวกรรม กระชับพื้นที่ ผลักดันมวลชนกลับก่อนเคอร์ฟิว (คลิป)

ข่าว

  ยิงแก๊สน้ำตาจากแยกเทวกรรม กระชับพื้นที่ ผลักดันมวลชนกลับก่อนเคอร์ฟิว (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ก.ค. 2564 19:46 น.

  เจ้าหน้าที่ตำรวจยิงแก๊สน้ำตาจากแยกเทวกรรม ดันแนวเข้าใกล้แยกนางเลิ้งกระชับพื้นที่ ผลักดันมวลชนที่ยังอยู่กลับก่อนเคอร์ฟิว

  เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 18 กรกฎาคม 2564 ที่บริเวณแยกนางเลิ้ง ยังมีมวลชนบางส่วนรวมตัวอยู่ แต่ส่วนใหญ่ได้ออกจากจุดนี้ไปแล้วหลังกลุ่มเยาวชนปลดแอก (Free YOUTH) ประกาศยุติการชุมนุมขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รวมถึงข้อเรียกร้องลดงบประมาณสถาบันและกองทัพมาแก้ปัญหาโควิด และเปลี่ยนวัคซีนซิโนแวคเป็นวัคซีน mRNA ไปเมื่อเวลา 18.30 น. ที่ผ่านมา ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าที่ ถนนนครสวรรค์ บริเวณแยกเทวกรรม มวลชนที่ถอนกำลังไปรวมตัวกันและเริ่มปิดถนนบริเวณด้านหน้าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. (สำนักงานใหญ่เดิม)

  เวลา 19.08 น. มีรายงานการใช้แก๊สน้ำตาบริเวณแยกเทวกรรม จึงขอให้มวลชนในจุดนั้นถอยออกมา ส่วนบริเวณเชิงสะพานชมัยมรุเชฐ เจ้าหน้าที่ยังคงกำลังและจะกระชับพื้นที่เพื่อให้ผู้ชุมนุมแยกย้ายกลับก่อนเวลาเคอร์ฟิวในเวลา 21.00 น. เนื่องจากกรุงเทพมหานคร เป็นหนึ่งในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด

  เวลา 19.18 น. บริเวณแยกเทวกรรมเจ้าหน้าที่มีการยิงแก๊สน้ำตาเกิดขึ้นอีกครั้งจนเกิดกลุ่มควันจำนวนหนึ่ง คล้ายกับกำลังกระชับพื้นที่ให้มวลชนถอยร่นออกไป แต่ก็ยังพบบางส่วนมารวมกันอยู่ที่แยกนางเลิ้ง

  เวลา 19.32 น. ฝ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจยังมีการยิงแก๊สน้ำตาอีกหลายครั้งเข้ามาทางแยกนางเลิ้ง ซึ่งยังมีมวลชนอยู่ในพื้นที่อีกจำนวนหนึ่ง

  เวลา 19.44 น. กำลังเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนดันแนวกระชับพื้นที่เข้ามาใกล้กับแยกนางเลิ้งมากขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบ 18 กรกฎาม็อบ 18 กรกฎาคมแก๊สน้ำตาแยกนางเลิ้งม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 16:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์