“จุรินทร์" ชี้ “โทนี่” กลับไทย ยึดกฎหมาย ย้ำ นิรโทษฯ ต้นเหตุรัฐประหาร

ข่าว

  “จุรินทร์" ชี้ “โทนี่” กลับไทย ยึดกฎหมาย ย้ำ นิรโทษฯ ต้นเหตุรัฐประหาร

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ก.ค. 2564 11:42 น.

  นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกฯ และรมว.พาณิชย์ ยัน ”สาธิต” ไม่ขัดแย้ง ”อนุทิน” ปมโควิด-19 ชี้ “โทนี่” กลับไทย ยึดกฎหมาย ย้ำ นิรโทษสุดท้าย ต้นเหตุรัฐประหาร


  นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีฝ่ายค้านตอกลิ่มความขัดแย้งระหว่าง 2 รัฐมนตรีในกระทรวงสาธารณสุขเกี่ยวกับข้อมูลการจัดหาวัคซีนโควิด-19 ว่า ตนสอบถามกับ รมช.สาธิต ซึ่งยืนยันกับตนว่า ไม่ได้มีปัญหาความขัดแย้งใดกับ รมต.อนุทิน รัฐมนตรีทั้งสองท่านยังทำงานไปด้วยกันด้วยดี เรื่องนี้ก็ไม่เป็นปัญหาอะไรทั้งสิ้น

  เมื่อถามถึงกรณี นายทักษิณ ชินวัตร หรือโทนี่ วู้ดซัม รับ จะกลับประเทศไทย และมีกระแสข่าวว่า พรรคเพื่อไทย จะผลักดันการนิรโทษกรรมให้นายทักษิณ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่ว่ากระแสนิยมรัฐบาลจะเป็นอย่างไร แต่การกลับประเทศ ถ้าจะกลับก็จะต้องปฏิบัติให้เป็นไปตามกฎหมาย คือ จะต้องเข้าสู่กระบวนการบังคับใช้กฎหมาย ซึ่งขณะนี้ถูกศาลพิพากษาให้จำคุกอยู่ ถ้ากลับมา กระบวนการยุติธรรมก็ต้องดำเนินการให้เป็นไปตามคำพิพากษาของศาล แต่ถ้าจะกลับมาด้วยวิธีพิเศษอีกวิธีหนึ่ง เช่น ออกกฎหมายนิรโทษกรรม อันนั้นเราก็เห็นอยู่แล้วว่า ก่อนหน้านี้การออกกฎหมายนิรโทษกรรมสุดท้าย มันไปไม่ได้อย่างไร และมีประชาชนจำนวนเท่าไหร่ที่ออกมาต่อต้าน จนในที่สุดกลายเป็นต้นเหตุหนึ่งของการก่อรัฐประหาร ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา ดังนั้นถ้าจะกลับมาด้วยวิธีการออกกฎหมายนิรโทษกรรมจะได้รับการยอมรับหรือไม่ และสมควรหรือไม่ อย่างไร

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เคอร์ฟิวโควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้วัคซีนโควิดจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์สาธิต ปิตุเตชะรองนายกฯและรมว.พาณิชย์รมช.สาธารณสุขรัฐประหารนิรโทษกรรมทักษิณ ชินวัตรพี่โทนี่ทักษิณกลับไทยข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 20:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์