ลุ้น เสนอยาแรงปรับเวลาเคอร์ฟิว ชงปิดกิจกรรมเต็มรูปแบบ กทม. และปริมณฑล

ข่าว

  ลุ้น เสนอยาแรงปรับเวลาเคอร์ฟิว ชงปิดกิจกรรมเต็มรูปแบบ กทม. และปริมณฑล

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.ค. 2564 16:26 น.

  จับตา ศปก.ศบค. เสนอยาแรงปิดกิจกรรมเต็มรูปแบบในพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล ปรับเพิ่มเคอร์ฟิวจากเดิม คุมเข้ม จ.ชลบุรี หลังพบผู้ติดเชื้อสูงขึ้น

  วันที่ 17 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการประชุมคณะกรรมการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) วาระพิเศษวานนี้ (16 ก.ค.) ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการ ศบค. เป็นประธาน ภายหลังการประชุม นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องไปหารือถึงการยกระดับมาตรการป้องกันโควิด-19

  โดยที่ประชุม ศปก.ศบค. ได้มีการหารือและมีข้อเสนอเบื้องต้น ให้ปิดกิจกรรมและกิจการเพิ่มมากขึ้นอย่างเต็มรูปแบบในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล จนกว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อจะลดลง ยกเว้นกิจการที่จำเป็น เช่น การขนส่งสินค้า อาหาร ยา วัคซีน สื่อสาร และสาธารณูปโภคที่จำเป็น นอกจากนี้ยังมีการพูดถึงข้อเสนอขยายพื้นที่ล็อกดาวน์เพิ่มเติมในจังหวัดที่มีผู้ติดเชื้อสูงขึ้นในปัจจุบัน นอกเหนือจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเง้มงวด 10 จังหวัด รวมถึงอาจต้องมีการปรับเพิ่มเวลาห้ามออกนอกเคหะสถานหรือเคอร์ฟิวจากเดิมด้วย

  พร้อมกันนี้ยังให้เร่งฉีดวัคซีน สำหรับผู้สูงอายุและกลุ่มเสี่ยง 7 โรคให้ได้ 70% และเสนอห้ามเดินทางออกนอกจังหวัดใน 10 จังหวัดพื้นที่สีแดง คุมเข้มรวมถึง จ.ชลบุรี ที่พบผู้ติดเชื้อสูงขึ้น ซึ่งต้องพิจารณาจากตัวเลขผู้ติดเชื้อรายวันประกอบ โดยทั้งหมดเป็นแนวทางที่จะเสนอให้ ศบค.ชุดใหญ่ พิจารณาอีกคร้ัง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ศบค.ยกระดับมาตรการป้องกันโควิด-19ปิดกิจกรรมกรุงเทพปริมณฑลขยายพื้นที่ล็อกดาวน์ห้ามออกนอกเคหะสถานเคอร์ฟิวเร่งฉีดวัคซีนชลบุรีพื้นที่สีแดงเข้มข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมือง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 20:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์