"อนุทิน" เผย กรมควบคุมโรค ลุยหารือผู้ผลิตแล้ว เร่งส่งวัคซีนให้ไทยมากที่สุด

ข่าว

  "อนุทิน" เผย กรมควบคุมโรค ลุยหารือผู้ผลิตแล้ว เร่งส่งวัคซีนให้ไทยมากที่สุด

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.ค. 2564 16:15 น.

  รองนายกรัฐมนตรี เผย ให้กรมควบคุมโรคคุยกับผู้ผลิตวัคซีนเพื่อเร่งการนำเข้าแล้ว โดยชี้ให้เห็นสถานการณ์ในไทย เพื่อหาทางแก้ปัญหาให้ประเทศได้มากที่สุด

  17 ก.ค. 2564 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมการให้บริการวัคซีนที่จุดให้บริการสถานีกลางบางซื่อ กรุงเทพมหานคร

  โดยนายอนุทิน ระบุว่า การให้บริการวัคซีนยังคงดำเนินอย่างต่อเนื่องและทางรัฐบาลไทยได้พยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อหาวัคซีนมารองรับกับสถานการณ์

  ส่วนเรื่องการส่งวัคซีนโควิด-19 ของผู้ผลิตบางราย ที่ยังเป็นไปไม่ตามแผน นายอนุทิน กล่าวว่า ทางกรมควบคุมโรคได้คุยกับผู้ผลิตวัคซีนเพื่อเร่งนำเข้าวัคซีนให้ทันต่อความต้องการแล้ว ก็พยายามให้ทางนั้นเข้าใจสถานการณ์ในไทย และหาทางแก้ไขปัญหาให้ประเทศไทยได้มากที่สุด

  ขณะที่เรื่องการฉีดวัคซีนสลับยี่ห้อ รวมไปถึงการฉีดวัคซีนเข็ม 3 เพื่อเพิ่มภูมิต้านทาน นายอนุทิน ระบุว่า ขอให้เป็นการพิจารณาจากคณะกรรมการวิชาการ ซึ่งเต็มไปด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของประเทศไทย

  อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ นายอนุทิน ยังได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ จากเหตุการณ์ชุลมุนหน้ากระทรวงสาธารณสุขเมื่อวานนี้ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19วัคซีนโควิดกรมควบคุมโรคผู้ผลิตวัคซีนอนุทิน ชาญวีรกูลฉีดวัคซีนสลับยี่ห้อฉีดวัคซีนเข็ม 3กระทรวงสาธารณสุขข่าวการเมือง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 18:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์