จับตา "ม็อบ 18 กรกฎา" นัดชุมนุม วันนี้ ตร.จัดกำลังเข้ม ยัน ผิดกฎหมาย

ข่าว

จับตา "ม็อบ 18 กรกฎา" นัดชุมนุม วันนี้ ตร.จัดกำลังเข้ม ยัน ผิดกฎหมาย

ไทยรัฐออนไลน์

18 ก.ค. 2564 06:50 น.

จับตา "ม็อบ 18 กรกฎา" กลุ่มราษฎร ชุมนุมวันนี้ นัด "อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย" ก่อนเคลื่อนขบวนไป "ทำเนียบรัฐบาล" ด้าน ตร.เตรียมกำลังเข้ม ยัน ทำไม่ได้ ผิดกฎหมาย ยิ่งช่วงนี้ โควิด-19 ระบาดหนัก 

วันที่ 18 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ต้องจับตาการนัดชุมนุมใหญ่ โดยมีการนัดกันในเวลา 14.00 น.วันนี้ ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย แล้วเคลื่อนขบวนไปยังทำเนียบรัฐบาลต่อ เพื่อขับไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในข้อกล่าวหา ที่บริหารจัดการวัคซีน แก้ปัญหาแก้โควิด-19 ที่ล้มเหลว ส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันของประชาชน จนทำให้เศรษฐกิจขับเคลื่อนไปไม่ได้ 

ทั้งนี้ มีรายงานว่า วันนี้จะมีกลุ่มผู้ชุมนุมจากหลายกลุ่มมารวมตัวกัน เพื่อเป้าหมาย ขับไล่รัฐบาลบิ๊กตู่ อาทิ กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย DRG, ขบวนการริมสระ, คณะประชาธิปไตยเพื่อความหวัง DemHope, เครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตยทะลุฟ้า, เฟมินิสต์ปลดแอก, ภาคีบุคลากรสาธารณสุข, เยาวชนปลดแอก FreeYOUTH, ราษฎรมูเตลู,  ศาลายาเพื่อประชาธิปไตย, สหภาพคนทำงาน, สหภาพไรเดอร์, SUPPORTER THAILAND, We Volunteer

ขณะที่ พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. เปิดเผยถึงการชุมนุมที่กลุ่มราษฎร และกลุ่มแนวร่วมหลายกลุ่มประกาศจัดการชุมนุม ว่า ตำรวจมีการจัดเตรียมกำลังสำหรับการดูแลความเรียบร้อยในพื้นที่แล้ว รวมถึงมีการจัดกำลังในการดูแลสถานที่สำคัญด้วย

ขณะที่การวางเครื่องกีดขวางตามจุดต่างๆ ที่คาดว่า จะมีการชุมนุมนั้น จะประเมินจากสถานการณ์อีกครั้ง ซึ่งหากไม่มีความจำเป็นก็จะไม่วางเครื่องกีดขวาง เพราะจะกระทบต่อการดำเนินชีวิตของประชาชน

สำหรับกรณีที่มีราชกิจจานุเบกษา ประกาศห้ามชุมนุม การทำกิจกรรม การมั่วสุม ที่ก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 รอง ผบช.น. ยืนยัน ตร.จะใช้หลักนิติศาสตร์ และรัฐศาสตร์ ควบคู่กันไปหลีกเลี่ยงการกระทบกระทั่ง โดยการชุมนุมไม่สามารถทำได้ ซึ่งผู้ที่ออกมาร่วมชุมนุม และมีการรวมตัวกันถือว่ามีความผิด จะต้องถูกดำเนินคดีทุกราย

ช่วงบ่ายวันนี้ ก็ต้องจับตา ว่าการเคลื่อนไหวชุมนุมของกลุ่มม็อบ จะเป็นเช่นไร ในสภาวะสถานการณ์เชื้อโควิด-19 แพร่ระบาดหนัก ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตและผู้ติดเชื้อพุ่งสูงทำลายสถิติอย่างต่อเนื่อง 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 18 กรกฎาม็อบ 18 กรกฎาคมเยาวชนปลดแอกFree YOUTHโควิด-19สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยประยุทธ์ จันทร์โอชาทำเนียบรัฐบาลข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 17:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์