“สาธิต” ยันพูดความจริง แอสตราเซเนกา แจ้งจัดส่งวัคซีนให้ไม่ได้ตามไทม์ไลน์

ข่าว

  “สาธิต” ยันพูดความจริง แอสตราเซเนกา แจ้งจัดส่งวัคซีนให้ไม่ได้ตามไทม์ไลน์

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ก.ค. 2564 20:34 น.

  “สาธิต” ยัน พูดความจริงให้ประชาชนทราบ “แอสตราเซเนกา” แจ้งไม่สามารถจัดส่งวัคซีนให้ได้ตามไทม์ไลน์ แต่รัฐไม่นิ่งนอนใจ จัดหาวัคซีนอื่นเพิ่มเติมเต็มที่

  เมื่อเวลา 20.13 น. วันที่ 15 ก.ค. 2564 นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ชี้แจงเพิ่มเติมผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก กรณีให้สัมภาษณ์ว่าวัคซีนแอสตราเซเนกา ขอขยายการส่งมอบออกไปถึง พ.ค. 2565 ว่า ยังคงที่จะพูดความจริงให้ประชาชนรับทราบ เคยกล่าวไว้แล้วในการประชุมสภาว่า เราทำแผนฉีดวัคซีนตามศักยภาพในการฉีดส่งให้แอสตราเซเนกา (AstraZeneca) เพื่อให้จัดส่งวัคซีนให้ ซึ่งทางแอสตราเซเนกายอมรับโดยไม่ปฏิเสธ นี่คือข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น และก็ไม่ได้นิ่งนอนใจในการที่จะจัดหาวัคซีนอื่นๆ เพิ่มเติมอย่างเต็มที่

  “แต่เมื่อสถานการณ์เปลี่ยนไป แอสตราเซเนกา แจ้งว่าไม่สามารถจัดส่งวัคซีนให้เราได้ตามไทม์ไลน์ที่เราได้แจ้งไว้ รัฐบาลก็เพิ่มความเข้มข้นในการจัดหาวัคซีน โดยไม่ได้หวังพึ่งแอสตราเซเนการายเดียว ซึ่งเป็นไปตามที่มีผู้ให้คำแนะนำมาโดยตลอดว่าไม่ให้หวังพึ่งวัคซีนจากเพียงรายเดียว และเรากำลังดำเนินการอยู่อย่างเร่งด่วน”

  พร้อมยืนยันว่าได้ให้ข้อมูลที่ถูกต้องกับประชาชนตามสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป นอกจากนี้ ในส่วนของเรื่องการบังคับใช้กฎหมายในการส่งออก และการเปิดเผยสัญญา นายสาธิต ระบุว่าเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ต้องระมัดระวังตามที่เคยกล่าวไว้ .

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19วัคซีนแอสตราเซเนกาAstraZenecaสาธิต ปิตุเตชะเลื่อนส่งมอบวัคซีนขยายส่งมอบวัคซีนแอสตราเซเนกาวัคซีนโควิดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 07:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์