ไลฟ์สไตล์
100 year

ว่ากันด้วยเรื่อง “หมอบุญ” กับวัคซีน “ไฟเซอร์”

ไทยรัฐออนไลน์
16 ก.ค. 2564 06:50 น.
SHARE

จับตา "หมอบุญ" ให้สัมภาษณ์ ยืนยัน เซ็นสัญญาซื้อวัคซีนไฟเซอร์ กับ บริษัท ไบโอเอนเทค ในเยอรมนี บ่ายโมง วันนี้ (ตามเวลาไทย)  ผลสุดท้ายจะสำเร็จ ราบรื่นหรือไม่ 

ช่วงนี้คงไม่มีเรื่องไหนที่ประชาชนทุกคนในประเทศไทยจะสนใจเท่ากับ เรื่องเมื่อไหร่จะมีวัคซีนป้องกันโควิด-19 ดีๆ เข้ามาประเทศไทย เพื่อเป้าหมายหยุดยั้งการติดเชื้อและการเสียชีวิตของคนไทยด้วยโรคดังกล่าวพุ่งสูงขึ้น ติดเชื้อวันหนึ่งเฉียดหมื่นคน เสียชีวิตใกล้แตะวันละ 100 คนเข้าไปทุกที 

การปะทะกันที่ฮือฮา เหตุการณ์หนึ่งที่ทำให้ประชาชนที่ติดตามข่าวสารสนใจ ต้องยอมรับว่า ต้องมีกรณี นายแพทย์บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ที่ตอนแรก ถูกองค์การเภสัชกรรมฟ้องหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา แล้วก็ค่อยเปลี่ยนมาเป็นกรณี หมอบุญคนเดิม เจอกับ การขุดคุ้ยของสำนักข่าวระดับโลก "รอยเตอร์" 

เซ็นวัคซีนไฟเซอร์ จำนวน 20 ล้านโดส จะเสร็จทั้งหมด แต่เปิดเผยชื่อหน่วยงานรัฐไม่ได้

ชนิดที่ ตอนเช้า...วันที่ 15 ก.ค. 2564 (เมื่อวานที่ผ่านมา) นายแพทย์บุญ ยังออกมายืนยันอย่างมั่นใจถึงกระบวนการเซ็นสัญญาวัคซีนไฟเซอร์ จำนวน 20 ล้านโดส จะเสร็จเย็นนี้ทั้งหมด แต่ไม่สามารถเปิดเผยชื่อหน่วยงานรัฐที่จะเป็นตัวแทนซื้อวัคซีนได้ เนื่องจากต้องการให้หน่วยงานเป็นผู้แถลงข่าวเอง เพราะจะเป็นผู้นำเข้าวัคซีน แถมเผย ราคาต่อโดสไม่เกิน 1,300 บาท ชี้ ราคาเท่าทุน ไม่ได้บวกกำไร ทำเอาคนไทยใจชื้นขึ้นเป็นกอง... 

บริษัทไบโอเอนเทค ไม่เคยมีการเจรจา กับ บริษัทธนบุรี วัคซีนไฟเซอร์

พอตกบ่ายเท่านั้น....สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานผ่านทางทวิตเตอร์ ว่า เมื่อเวลา 14.28 น. ของวันนี้ 15 ก.ค. 64 บริษัทไบโอเอนเทค ในเยอรมนี แจ้งผ่านอีเมลมายังรอยเตอร์ว่า บริษัทไบโอเอนเทค ไม่เคยมีการเจรจา กับ บริษัทธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป (มหาชน) เกี่ยวกับการขายวัคซีนต้านโควิด-19

"เราไม่เคยมีการเจรจากับบริษัทที่คุณระบุถึงข้างล่างนี้ เกี่ยวกับการซื้อวัคซีน" บริษัทไบโอเอนเทคแจ้งผ่านอีเมลมายังรอยเตอร์

เซ็นสัญญา ซื้อวัคซีนไฟเซอร์ พรุ่งนี้ บ่ายโมง (16ก.ค.) แน่

ตกเย็น.... นายแพทย์บุญ ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ ยืนยัน เซ็นสัญญา ซื้อวัคซีนไฟเซอร์ กับ บริษัทไบโอเอนเทค ในเยอรมนี พรุ่งนี้ (16 ก.ค.) บ่ายโมง แน่นอน (ตามเวลาไทย) ตอนนี้กำลังเร่งตรวจสัญญาอยู่ แถมยังตอบโต้ สำนักข่าวรอยเตอร์ ว่า ไม่เข้าใจการเจรจาแบบ G2G อีกด้วย

งานนี้ ข้อเท็จจริง จะเป็นเช่นไร ไม่เกินรอ อดใจไว้ วันนี้ (16 ก.ค.) ไม่เกินบ่ายโมง ได้รู้กัน. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19หมอบุญวัคซีนไฟเซอร์โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าวัคซีนโควิดสถานการณ์โควิดบุญ วนาสินไฟเซอร์ธนบุรี เฮลท์แคร์ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:57 น.