เด็กเพื่อไทย ชี้ “พี่โทนี่” สอนมวย “ประยุทธ์” ล้มเหลว แก้โควิด-19

ข่าว

  เด็กเพื่อไทย ชี้ “พี่โทนี่” สอนมวย “ประยุทธ์” ล้มเหลว แก้โควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ก.ค. 2564 09:42 น.

  “เพื่อไทย” ชี้ “พี่โทนี่” สอนมวย “ประยุทธ์” จนหมดท่า เชื่อ ยิ่งรัฐบาลล้มเหลว แก้โควิด-19 โว กระแสเรียกหานายทักษิณ จะยิ่งแรงขึ้น แนะ ซูมไปถามทางแก้ปัญหา บอก เผื่อจะฉลาดขึ้นมาบ้าง


  วันที่ 15 ก.ค. นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา คณะทำงานเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ผลพวงจาก "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" ที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม บรรจงเปิดพร้อมคณะรัฐมนตรี อันเป็นเหตุให้พบกับนายวีรศักดิ์ พิษณุวงษ์ ประธานหอการค้าจังหวัดสุรินทร์ ซึ่งตรวจพบเขื้อโควิดจนใครที่ไปร่วมงานต่างพากันตื่นตระหนกกักตัวเสียการเสียงานหลายคน ในยามวิกฤติประเทศ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องกลายเป็นนายกรัฐมนตรีกระดาษ ออกไปไหนไม่ได้ต้องกักตัวบัญชาการทางลับ ปรากฏตัวไม่ได้ วันนี้ท่านพร้อมสำหรับการเปิดโครงการสมุย พลัส โมเดลแล้ว จริงหรือ

  นางสาวตรีชฎา กล่าวต่อว่า ท่านเร่งรีบทำการเปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศโดยไม่กักตัว แต่สำหรับคนในประเทศยังมีผู้ติดเชื้อมากมายเพิ่มขึ้นทุกวัน ขาดวัคซีนคุณภาพสูงฉีดอย่างต่อเนื่อง คนลงทะเบียนไทยรวมใจอีกจำนวนมากยังไม่รู้ชะตากรรมว่าจะได้ฉีดวัคซีนอีกเมื่อไหร่ ท่านเร่งเปิดเมืองท่องเที่ยวบางพื้นที่ ขณะที่เมืองหลวงของประเทศและอีกหลายจังหวัดล็อกดาวน์เพื่อควบคุมเชื้อโรค ทำคนงงทั้งโลก

  คณะทำงานเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย กล่าวอีกว่า จนในที่สุด ประเทศไทย ก็มาถึงจุดที่มี นายกรัฐมนตรี 2 คน โดยคนหนึ่งอยู่ทำเนียบรัฐบาล แต่ตอนนี้เวิร์กฟรอมโฮมอยู่ที่บ้านพัก ในค่ายทหาร ร.1 รอ. ส่วนอีกคนหนึ่งนั้นอยู่ที่นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ถึงขั้นมีกระแสแรงในโลกโซเชียลเรียกร้องให้กลับไทยมาไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรีทางโซเชียลก็ยอม และถ้าฟังพี่โทนี่ในคลับเฮาส์ จะได้เห็นวิถีแห่งผู้นำในการแก้วิกฤตินี้ได้ พี่โทนี่ บอกว่า การล็อกดาวน์ทุกครั้งจะมีคนเจ็บ คือ คนที่ทำมาหากินไม่ได้ พอเจ็บแล้วปกติมันต้องจบ แต่ดูแล้วไม่จบ เพราะรัฐบาลไม่ได้เตรียมพร้อมอะไรเลย “พี่โทนี่” บอกเสียงดังและฟังชัดว่า ไม่จำเป็นต้องเป็นนายกฯ วันนี้ ขอแค่ พล.อ.ประยุทธ์ ติดต่อขอปรึกษาจะให้ Work from Dubai ทางซูมก็พร้อมช่วย แนะ ต้องพยายามแก้ให้ เจ็บแล้วจบ หัวใจสำคัญอยู่ที่การตรวจ รัฐบาลต้องทุ่มเรื่องการตรวจให้มากกว่านี้ และทุ่มเรื่องวัคซีนอย่าปล่อยให้ประชาชนต้องอยู่ในภาวะหวาดกลัวเพราะขาดวัคซีน

  “เช่นเดียวกับก่อนหน้านี้ นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทยด้านเศรษฐกิจ ออกมาเตือนว่า ความผิดพลาดในการบริหารจัดการเรื่องวัคซีน ทำให้เกิดการระบาดของไวรัสโควิดอย่างหนัก พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จึงต้องประกาศล็อกดาวน์ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจอย่างหนัก ถึงขั้นหมดหวังแล้วถ้ายังไม่สามารถควบคุมการระบาดของไวรัสโควิดได้ เศรษฐกิจมีแต่จะทรุดลงไม่มีหนทางจะดีขึ้นได้ การล็อกดาวน์จะทำให้รัฐบาลต้องกู้เงินเพิ่มเพื่อเยียวยา ซึ่งจะทำให้หนี้สาธารณะพุ่งสูงขึ้นทะลุเกินเพดานไปอีกมาก อีกทั้งจะทำให้การจัดเก็บรายได้ที่ลดลงพลาดเป้าอยู่แล้วยิ่งลดลงไปอีก สัญญาณอันตรายของคนไทยกำลังร้องเตือนอย่างรุนแรง และธนาคารแห่งประเทศไทยก็ออกมาเตือนเช่นกัน สอดรับกับสำนักข่าวนิเคอิ Nikkei ได้เผยแพร่ผลการจัดอันดับด้วยดัชนีการฟื้นตัวของโควิด-19 (COVID-19 Recovery Index) ของ 120 ประเทศทั่วโลก ไทยอยู่ในลำดับรั้งท้าย โลก-อาเซียน อันดับ 118 ใน 120 ล้วนมาจากการบริหารจัดการการติดเขื้อของประชากรกับการกระจายวัคซีน

  “พล.อ.ประยุทธ์แก้ปัญหาโควิดในประเทศแบบลิงแก้แห พอจำนวนผู้ป่วยคุมไม่ได้ ไม่เคยแก้ต้นเหตุแก้ที่ปลายเหตุทุกครั้ง คนซวยคือ ประชาชน ล็อกดาวน์ทำคนขาดรายได้หนัก ปิดแคมป์คนงานวันนี้คนยังไม่ได้เงินเยียวยาอยู่อย่างลำบาก ปิดหนทางทุกอย่าง ค่าน้ำค่าไฟยังไม่มีเงินจ่าย เชื่อว่าล็อกดาวน์พื้นที่สีแดง 14 วัน นอกจากจะลดจำนวนคนป่วยไม่ได้ ยิ่งทำให้ประชาชนสาหัส ต้องล็อกดาวน์อีกกี่ครั้ง ต้องกู้อีกเท่าไรถึงจะพอเยียวยาความทุกข์ร้อนประชาชน โควิดต้องอยู่กับคนไทยอีกนานแสนนาน แต่ประชาชนต้องอยู่ในสภาพหมดตัวไม่มีจะกิน ตัวท่านไม่ถนัดงานไต้ก๋งเรือ ดันมาคุมเรือ มาคุมกำลังพลในเรือ เอาพ่อค้ามาขับเรือ แถมในเรือมีแต่ช่างปะผุเรือ แก้ผ้าเอาหน้ารอด สภาพเรือกำลังจะอับปาง เรือรั่วทั้งลำยังฝืนขับไปต่อ มองประชาชนตายแบบรายวัน ไร้หนทางยื้อชีวิตจากพิษโควิดกับพิษเศรษฐกิจ กองเชียร์ก็หน้ามืดเชียร์ ทางรอดตายไม่มี ไม่ตายเพราะโควิด ก็อดตาย สงสารประชาชนเถอะค่ะ สมัยพี่โทนี่ คนมีทองใส่ มีบ้านมีรถ มีทุกอย่าง ยุคพล.อ.ประยุทธ์อยู่บริหารประเทศมา 7 ปี คนขายทอง ขายบ้านขายรถ ขายสมบัติทุกอย่าง โดนยึดบ้าน ยึดรถ มรสุมโรคร้าย ถ้าท่านคิดได้ สละเรือเถอะค่ะ ก่อนคนตายเกลื่อนทั้งประเทศ” นางสาวตรีชฎา กล่าวทิ้งท้าย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดโควิดวันนี้เพื่อไทยภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์สมุย พลัส โมเดลประยุทธ์ จันทร์โอชาตรีชฎา ศรีธาดาคณะทำงานเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทยข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์