รองโฆษกภูมิใจไทย ลั่น เหมือนหนีปัญหา กลับมาก็ยาก หากลาออกพรรคร่วมรัฐบาล

ข่าว

รองโฆษกภูมิใจไทย ลั่น เหมือนหนีปัญหา กลับมาก็ยาก หากลาออกพรรคร่วมรัฐบาล

ไทยรัฐออนไลน์

13 ก.ค. 2564 14:51 น.

“ณัฏฐ์ชนน” เผย หากภูมิใจไทยลาออกจากพรรคร่วมรัฐบาล เหมือนหนีปัญหา เชื่อว่านายกรัฐมนตรีคิดเหมือนกัน ชี้โควิด-19 ซา ค่อยประเมินกันใหม่ ประชาชนจะตัดสินใจอีกรอบหนึ่ง

วันที่ 13 ก.ค. 2564 ที่รัฐสภา นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส. สงขลา พรรคภูมิใจไทย และรองโฆษกพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคฝ่ายค้านเตรียมยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า ทางพรรคอยู่ท่ามกลางสถานการณ์ที่หลายคนถามว่าทำไมพรรคภูมิใจไทยไม่ถอนตัว ทำไมไม่ลาออก วันนี้หากพรรคภูมิไจไทยถอนตัวจากรัฐบาล จะทำให้รัฐบาลยุติการบริหารงาน แต่วันนี้มีสถานการณ์โควิด-19 หากพรรคภูมิใจไทยถอนตัวแล้ว รอบหน้าประชาชนคงไม่ให้โอกาส เพราะเวลาที่มีปัญหากลับหนีปัญหา หรือตัดช่องน้อยแต่พอตัว จึงคิดว่านายกรัฐมนตรีก็เช่นกัน ที่คงอึดอัดใจคิดจะตัดสินใจหลายอย่าง แต่หากกลับมารอบหน้าจะยากมาก และแทบไม่มีโอกาสได้กลับมา แต่ถ้านายกฯ แก้ปัญหาให้โควิด-19ให้หมดไป ไม่ว่าจะดีหรือไม่ดี ประชาชนจะตัดสินใจอีกรอบหนึ่ง

ส่วนการถูกเรียกร้องให้ถอนตัวออกจากพรรคร่วมรัฐบาล มองว่า เป็นความสะใจของหลายคนที่ถามว่าทำไมไม่ลาออก ซึ่งพรรคเข้ามาแก้ไขปัญหา เมื่อเกิดปัญหาแล้วจะให้ลาออกเพื่อให้รัฐบาลล้ม แล้วถามว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นได้อย่างไร เพราะการรณรงค์หาเสียงออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งตอนนี้เป็นไปได้ยาก เป็นการซ้ำเติมปัญหา หลังสถานการณ์โควิดค่อยมาประเมินกันใหม่ โดยทางพรรคก็จะประเมินตนเอง

ขณะที่ตอนนี้มีหลายพรรคการเมือง เช่น พรรคไทยสร้างไทย และพรรคเสรีรวมไทย รวมถึงภาคประชาชนล่ารายชื่อฟ้องนายกรัฐมนตรีบริหารจัดการแก้ไขปัญหาโควิด-19 ผิดพลาด และเป็นรัฐบาลฆาตรกรนั้น นายณัฏฐ์ชนน กล่าวว่า เป็นประเด็นทางการเมืองที่จะลงสนามเลือกตั้งที่ต้องเปิดประเด็นสิ่งที่เห็นต่างและคิดว่าประชาชนได้ประโยชน์ แต่กระบวนการทั้งหมดในการดำเนินคดี ถ้าทำได้ก็ต้องไปว่ากันตามช่องทางกฎหมาย แต่จะผิดหรือถูก ทุกคนเป็นนักการเมืองทราบดี ซึ่งสิ่งสำคัญไม่อยากให้นักการเมืองไปซ้ำเติมสถานการณ์ วันนี้ทุกคนสับสนหมด ทั้งเรื่องการแก้ไขปัญหา เรื่องวัคซีน กระบวนการโรงพยาบาลสนามที่ไม่มีความชัดเจน ดังนั้นทุกคนต้องตั้งสติดีๆ และแก้ไขปัญหาไปทีละอย่าง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ภูมิใจไทยณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อพรรคร่วมรัฐบาลลาออกไม่ถอนตัวนายกรัฐมนตรีรัฐบาลฆาตกรพรรคไทยสร้างไทยพรรคเสรีรวมไทยข่าวการเมือง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 23:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์