รีบไปไหน! ส.ว.ประชุมสภาสั้นสุด 20 นาที "พรเพชร" สั่งเลิกประชุม

ข่าว

  รีบไปไหน! ส.ว.ประชุมสภาสั้นสุด 20 นาที "พรเพชร" สั่งเลิกประชุม

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ก.ค. 2564 12:02 น.

  จะรีบไปไหน! ส.ว.ประชุมสภา 20 นาที ประธานสั่งเลิกประชุม เหตุให้เป็นไปตามมติวิปวุฒิสภา ประชุมเฉพาะเรื่องสำคัญและเร่งด่วน เพื่อปฏิบัติตามมาตรการคุมโควิด-19 ของ ศบค.

  วันที่ 12 ก.ค. เมื่อเวลา 10.00 น. ที่รัฐสภา มีการประชุมวุฒิสภา นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ทำหน้าที่ประธานการประชุม มีวาระสำคัญเพียงแค่การตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญ เพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบประวัติ ความประพฤติและพฤติกรรมทางจริยธรรมของบุคคลที่ได้รับการเสนอชื่อ ให้ดำรงตำแหน่งกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) จำนวน 15 คน

  จากนั้นที่ประชุมพิจารณาอนุมัติขยายเวลาการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.อีก 3 ฉบับ ได้แก่ ร่าง พ.ร.บ.จราจรทางบก ร่าง พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประะมวลรัษฎากร และร่าง พ.ร.บ.หอการค้าไทย ก่อนจะอนุมัติขยายเวลาการพิจารณาของคณะกรรมาธิการสามัญเพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบประวัติ ความประพฤติ และพฤติกรรมทางจริยธรรมของบุคคลผู้ได้รับการเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งตุลาการศาลปกครองสูงสุด ออกไป 30 วัน จากเดิมครบกำหนดวันที่ 22 ก.ค. การขยายเวลาการพิจารณาของคณะกรรมาธิการสามัญเพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบประวัติ ความประพฤติ และพฤติกรรมทางจริยธรรมของบุคคลผู้ได้รับการเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่ง ผู้ตรวจการแผ่นดิน ออกไปอีก 30 วัน จากเดิมครบกำหนดวันที่ 19 ส.ค.2564

  จากนั้น นายพรเพชร แจ้งต่อที่ประชุมว่า หมดวาระการประชุม และสั่งปิดประชุมทันทีในเวลา 10.20 น. ใช้เวลาประชุมแค่ 20 นาที เป็นการประชุมวุฒิสภาที่สั้นที่สุด เพื่อเป็นไปตามมติ วิปวุฒิสภา ที่ให้ประชุมเฉพาะเรื่องสำคัญและเร่งด่วน และปฏิบัติตามมาตรการเข้มงวดของ ศบค.ในการยับยั้งการระบาดของเชื้อโควิด-19

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดวุฒิสภาส.ว.วิปวุฒิสภาพรเพชร วิชิตชลชัยประชุมวุฒิสภาข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 01:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์