“วิสาร” จี้ นายกฯลาออก สาปแช่งกลางสภาฯคนหาผลประโยชน์กับวัคซีนให้มีอันเป็นไป

ข่าว

  “วิสาร” จี้ นายกฯลาออก สาปแช่งกลางสภาฯคนหาผลประโยชน์กับวัคซีนให้มีอันเป็นไป

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ก.ค. 2564 18:19 น.

  “ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย” สาปแช่งคนล็อกสเปกและหาประโยชน์กับวัคซีนให้มีอันเป็นไป พร้อมเรียกร้อง นายกรัฐมนตรีลาออก ชี้ประเทศชาติไปไม่รอดแล้ว หวั่นพรุ่งนี้ตัดสินใจผิดพลาดอีก

  วันที่ 8 ก.ค. 2564 ที่อาคารรัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเชียงราย พรรคเพื่อไทย กล่าวอภิปราย ว่า เรื่องการแก้ปัญหาสถานการณ์โควิด-19 อยู่ที่การตัดสินใจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ขาดความรู้ความเข้าใจ ยิ่งแก้ยิ่งเหมือนลิงพันแห ยิ่งติดขัด โดยตั้งแต่วันที่ 1-7 ก.ค. ที่ผ่านมา เพียงแค่ 7 วันมีผู้ติดเชื้อรวมถึง 41,871 ราย และเสียชีวิตรวม 364 ราย ส่วนวันนี้เป็นนิวไฮสูงสุดที่มีผู้เสียชีวิต ขณะที่อันดับ Nikkei Covid-19 Recovery Index จาก 120 ประเทศ ไทยได้อันดับที่ 118

  โดยนายวิสาร ยังได้เปิดแพร่คลิปคำพูดของ พล.อ.ประยุทธ์ เมื่อ 16 เม.ย. ที่ผ่านมา ในการแถลงข่าวของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.ชุดใหญ่ ว่า “ประเทศไทยเราต้องชนะ เมื่อถึงยามคับขันต้องการผู้กล้าหาญ เมื่อถึงคราวปรึกษางานต้องการผู้ที่ไม่พูดพล่าม ไม่เป็นประโยชน์ บิดเบือน” ซึ่งคำพูดดังกล่าว พูดแล้วกลับทำไม่ได้ และเข้าตัวทั้งสิ้น อีกทั้งจะทำให้ประเทศชาติไปไม่ได้ ส่วนการแถลงแต่ละครั้งก็ผิดพลาดไปหมดทุกอย่าง ส่วนประโยคที่ระบุว่า “ชีวิตนี้มอบให้กับคนไทย ประเทศไทย และจะทำให้ดีที่สุด จนกว่าจะทำไม่ได้” ก็เชื่อว่าจนถึงตอนนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ทำไม่ได้แล้ว เพราะล้มเหลวทุกด้าน เสียหายทุกเรื่อง จึงกลัวว่าวันพรุ่งนี้ที่มีการประชุมของ ศบค.ชุดใหญ่ พล.อ.ประยุทธ์ จะตัดสินใจผิดพลาดเหมือนกรณีสั่งปิดแคมป์คนงานที่นำเชื้อไปแพร่ในต่างจังหวัดอีก

  อย่างไรก็ตาม นายวิสาร กล่าวว่า คนไทยได้ฝากให้มาพูดว่าขณะนี้ประเทศไทยมีการล็อกสเปก ใครที่หากินอยู่บนผลประโยชน์วัคซีน หรือทำธุรกิจบนความเป็นความตายของคนไทยด้วยกัน ว่าไม่ควรแค่ประณาม แต่จะใช้โอกาสนี้สาปแช่ง ว่า ใครที่ทำสิ่งเลวร้ายกับคนไทย ที่ต้องเสี่ยงชีวิตเรื่องโควิด-19 และวัคซีน รวมถึงการปฏิบัติหน้าที่ เรื่องธุรกิจต่างๆ ขอให้มีอันเป็นไป พร้อมทิ้งท้ายว่าประเทศไทยมีวัคซีนอยู่ 2 ตัว คือ “ตัวใคร กับ ตัวมัน” พร้อมเรียกร้องให้ลาออกจากตำแหน่ง หรือจะหาทางทำอะไรสักอย่าง เพราะเชื่อว่าประเทศชาติไปไม่รอดแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปรายสาปแช่งโควิด-19วัคซีนวิสาร เตชะธีราวัฒน์ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีลาออกล็อกสเปคข่าวการเมือง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 16:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์