"หญิงหน่อย-ไทยสร้างไทย" ร่วมยินดี พรรคคอมมิวนิสต์จีน สถาปนาครบ 100 ปี

ข่าว

  "หญิงหน่อย-ไทยสร้างไทย" ร่วมยินดี พรรคคอมมิวนิสต์จีน สถาปนาครบ 100 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ก.ค. 2564 00:58 น.

  "สุดารัตน์" นำคณะ "พรรคไทยสร้างไทย" ร่วมประชุม CPC and World Political Parties Summit ในโอกาสสถาปนาครบรอบ 100 ปี "พรรคคอมมิวนิสต์จีน"

  เมื่อวันที่ 6 ก.ค.64 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ในฐานะประธานพรรคไทยสร้างไทย นายต่อพงษ์ ไชยสาส์น นายมีร์ นุสรัตน์ อาลีคาน ประธานและรองประธานคณะกรรมการการต่างประเทศ นายไชยวัฒน์ หาญสมวงศ์ รองประธานคณะยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนประเทศ พร้อมคณะ ได้ร่วมประชุมระหว่างพรรคคอมมิวนิสต์จีน กับพรรคการเมืองทั่วโลก และร่วมกิจกรรมเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี แห่งการสถาปนาพรรคคอมมิวนิสต์ของประเทศจีน ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ 

  โดย ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ในฐานะเลขาธิการใหญ่ของพรรคคอมมิวนิสต์จีน เป็นประธานในงาน CPC and World Political Parties Summit ได้เชิญตัวแทนพรรคการเมืองกว่า 10,000 คน จากพรรคการเมืองกว่า 500 พรรค ซึ่งมาจากมากกว่า 160 ประเทศ ซึ่งประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ได้กล่าวถึง หัวข้อของงานนี้ "For People’s Wellbeing: The Responsibility of Political Parties" หรือ "ความเป็นอยู่ที่ดีของประชาชน: ความรับผิดชอบของพรรคการเมือง" ท่านได้กล่าวถึงความสำคัญในการพัฒนาค่านิยมเพื่อส่งเสริมสันติภาพ ความเท่าเทียม ความยุติธรรม และอิสรภาพ เพื่อร่วมกันพัฒนาโลกนี้ไปด้วยกัน

  ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ยังส่งเสริมให้ทุกพรรคการเมืองร่วมกันพัฒนาประเทศ ตามเป้าหมายการพัฒนาแห่งสหัสวรรษขององค์การสหประชาชาติ ภายในปี 2030 ท่านได้กล่าวว่า พรรคคอมมิวนิสต์จีน ได้นำพาประชาชนให้หลุดพ้นจากความยากจนแล้ว 100 ล้านคน ก่อนกำหนดถึง 10 ปี ของเป้าหมายในปี 2030 ท่านยังให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม และในสถานการณ์โควิด-19 ท่านให้ความสำคัญกับการหันหน้าเข้าหากัน เพื่อช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ในประเด็นสุดท้าย ท่านสี จิ้นผิง ได้ขอให้ทุกพรรคการเมืองเร่งพัฒนาเทคโนโลยี เพื่อมอบอำนาจและอิสรภาพให้ประชาชน

  โดย คุณหญิงสุดารัตน์ ได้แสดงความยินดีกับพรรคคอมมิวนิสต์จีน ในโอกาสสถาปนาครบ 100 ปี ประเทศไทยถือเป็นอีกหนึ่งประเทศ ที่มีความสัมพันธ์กับประเทศจีนมาอย่างยาวนาน จีนเป็นคู่ค้าอันดับ 1 ของประเทศไทย จีนมีมูลค่าการลงทุนสะสมในไทย กว่า 6,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ การพัฒนาและส่งเสริมความสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน มีความสำคัญในการสร้างสันติภาพในภูมิภาค

  ประเทศไทยสามารถเรียนรู้หลายอย่างจากประเทศจีน โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาความยากจน การลดความเหลื่อมล้ำ และการแก้ไขปัญหาการควบคุมการระบาดของโควิด-19 ที่ประสบความสำเร็จของประเทศจีน

  โดยพรรคไทยสร้างไทยได้เล็งเห็นความสำคัญ ของการร่วมมือกันอย่างใกล้ชิด ระหว่างประเทศไทยและประเทศจีน ในการสร้างความมั่นคงทางเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน การคมนาคมขนส่ง การสาธารณสุข รวมทั้งการศึกษาเพื่อประโยชน์สุขของประชาชนทั้ง 2 ประเทศ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์หญิงหน่อยพรรคไทยสร้างชาติพรรคคอมมิวนิสต์จีนจีนไทย-จีนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 17:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์