“พล.อ.ประยุทธ์” เชื่อมสัญญาณจากบ้านพักช่วงกักตัว ร่วมวงประชุม ครม.

ข่าว

  “พล.อ.ประยุทธ์” เชื่อมสัญญาณจากบ้านพักช่วงกักตัว ร่วมวงประชุม ครม.

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ค. 2564 10:51 น.

  นายกรัฐมนตรี ร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี ผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์เชื่อมสัญญาณจากบ้านพักช่วงกักตัว เจ้าหน้าที่เตรียมเข้าฉีดฆ่าเชื้อทำความสะอาดตึกไทยคู่ฟ้า

  วันที่ 6 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาลเป็นไปอย่างเงียบเหงา หลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ต้องกักตัวเพื่อสังเกตอาการที่บ้านพักในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ (ร.1 ทม.รอ.) เนื่องจากมีผู้ไปร่วมงานเปิดโครงการภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ ติดเชื้อโควิด-19 และได้ร่วมเซลฟี่ด้วย

  ขณะที่เวลา 09.00 น. นายกรัฐมนตรีเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ตามปกติผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เชื่อมสัญญาณมาจากที่บ้านพัก มายังห้องประชุม ครม.เดิม ที่สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) ที่มี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และข้าราชการระดับสูงที่เกี่ยวข้อง รวมถึง พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ใช้เป็นสถานที่ประชุม ครม. รวมถึงเชื่อมสัญญาณไปยังรัฐมนตรีกระทรวงต่างๆ ขณะที่คณะทำงานนายกรัฐมนตรีไม่ได้เดินทางมาปฏิบัติหน้าที่ที่ตึกไทยคู่ฟ้า เนื่องจากเจ้าหน้าที่เตรียมเข้าทำความสะอาดฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรค ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข

  โดยก่อนการประชุม พล.อ.ณัฐพล ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์ โควิด-19 (ศปก.ศบค) ปฏิเสธการให้สัมภาษณ์โดยระบุเพียงสั้นๆ ว่า "พักก่อน" โดยเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าเป็นห่วงนายกรัฐมนตรีหรือไม่ พล.อ.ณัฐพล ได้แต่ยิ้มๆ แต่ไม่ได้กล่าวอะไร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีประชุมครม.วิดีโอคอนเฟอเรนซ์ทำเนียบรัฐบาลบ้านพักกักตัวข่าวการเมือง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์