"ศุภชัย" ฟาด "สิระ" สงสาร พปชร. มีคนแบบนี้ สร้างแต่ศัตรู

ข่าว

  "ศุภชัย" ฟาด "สิระ" สงสาร พปชร. มีคนแบบนี้ สร้างแต่ศัตรู

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ค. 2564 02:44 น.

  "ศุภชัย" สงสัยแกนนำ พปชร.มีบารมีคุมลูกพรรคได้หรือไม่ ออกมาตรการแต่ไม่มีใครเชื่อฟังทำตามทั้ง "กลุ่มดาวฤกษ์-สิระ" ตอกไม่มีราคา ไม่ใช่ Price แต่เป็นคุณค่า value ที่ "สิระ" ไม่มี 

  เมื่อวันที่ 5 ก.ค.64 นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อและนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกรณีที่ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ออกมาให้สัมภาษณ์ใส่ร้าย นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ว่า เมื่อคืนนี้ตนได้รับการติดต่อจาก ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ว่า จะให้ นายสิระ ออกมาให้สัมภาษณ์ขอโทษ นายอนุทิน เนื่องจากเห็นว่าสิ่งที่ นายสิระ กระทำไปไม่ถูกต้อง 

  "ในวันนี้ผมได้พบกับ นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล ซึ่งได้พูดย้ำกับผมว่า นายสิระ ได้ถูก สร.1 และ สร.2 ซึ่งคงหมายถึงนายกรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ และเลขาธิการพรรคตักเตือนเรื่องนี้ ผมมันคนซื่อก็เชื่อว่าเป็นตามนั้น แต่เมื่อปรากฏว่า นายสิระ ยังออกมาพูดจาเช่นนี้อีก แล้วเราจะทำอะไรได้ ขนาดเจ้านายเขาแท้ๆ เขายังไม่สนใจไม่ฟัง ไม่เห็นหัวเลย เราเป็นใครถึงจะกล้าบอกให้เขาหยุดการกระทำ ก็ได้แต่แสดงความเห็นใจพรรคพลังประชารัฐ ที่มีคนพรรค์นี้อยู่ คนที่มีศิลปะการทำลายมิตรสร้างศัตรู ก็เท่านั้น เอวังก็มีด้วยประการฉะนี้"

  นายศุภชัย กล่าวต่อว่า วันนี้ไม่เข้าใจว่า พรรคพลังประชารัฐ ทั้งเลขาธิการพรรค และประธานวิปรัฐบาล ออกมาบอกอย่างหนึ่ง แต่ตั้งแต่กรณีกลุ่มดาวฤกษ์ก็ไม่ทำอะไร พอวันนี้ นายสิระ ก็ไม่ได้ทำตามที่บอกสักอย่าง อยากจะฝากผู้ใหญ่ในพรรคพลังประชารัฐ อย่ามาทำเหมือนไม่ให้เกียรติกับพรรคภูมิใจไทย หากปล่อยปละละเลยแบบนี้ การบังคับบัญชาของหัวหน้าพรรค แล้วผู้ใหญ่ในพรรคก็ดูเหมือนไม่ศักดิ์สิทธิ์ ความศรัทธาก็จะเสื่อม น่าเสียดายที่ผู้ใหญ่ทั้งสองพรรคทุ่มเททำงานหนัก เพื่อบ้านเพื่อเมืองแต่กลับปล่อยลูกพรรคมาทำตัวแบบนี้

  นายศุภชัย กล่าวอีกว่า นายสิระ ไม่เข้าใจเรื่องราคาของคน ถ้า นายสิระ ไม่เข้าใจจะอธิบายให้ว่า คำว่าราคาไม่ใช่ Price ว่าเป็นเงินเท่าไร คำว่าราคานี้หมายถึงคุณค่า (value) คนบางคนทำตัวไม่มีคุณค่า และคิดเอาเองว่าสิ่งที่ทำเป็นประโยชน์กับประชาชน แต่ไม่เคยรู้ตัวว่าสิ่งที่ทำน่ารังเกียจ นายสิระ เคยสำรวจตัวเองมั้ยว่าเป็น ส.ส มาจนถึงวันนี้ ทะเลาะกับคนในสภากี่คน นอกสภาไปกี่คน ทำเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องไม่เหมาะสมกับตำแหน่ง ส.ส.ไปกี่เรื่อง ไม่เหมาะกับตำแหน่งประธานกรรมาธิการไปกี่หน ถูกฟ้องไปกี่คดี สิ่งนี้แหละที่เรียกว่าคุณค่า

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ศุภชัย ใจสมุทรภูมิใจไทยสิระ เจนจาคะพลังประชารัฐพปชร.ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 23:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์